• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng cách chế biến món ăn cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non hè 2019

Giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với Chương trình giáo dục mầm non. Chính vì vậy để đảm bảo bữa ăn cho trẻ đủ chất, đủ lượng và đảm bảo VSATTP là việc làm vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, UBND huyện Đan Phượng và các cấp lãnh đạocác trường mầm non trên địa bàn huyện Đan Phượng được đầu tư CSVC, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ trong các bếp ăn. Công tác quản lý nuôi dưỡng đảm bảo VSATTP, quan tâm đến chế độ và bữa ăn hợp lý cho trẻ được các nhà trường triển khai có hiệu quả. Chất lượng các bữa ăn được cải thiện, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng năm sau giảm hơn năm trước, trẻ tự tin và phát triển toàn diện.

          Từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 21 tháng 6 năm 2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp tập huấn về “Cách chế biến món ăn” cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non tại trường mầm non Tân Hội. Giảng viên là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn và Du lịch - Thời trang Hà Nội.

          Trong quá trình bồi dưỡng học viên được tiếp thu kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn và xây dựng thực đơn phù hợp với trẻ mầm non. Sau phần lý thuyết các nhân viên được trực tiếp thực hành chế biến các món ăn cho trẻ MN theo thực đơn

         Kết thúc lớp học đội ngũ nhân viên rất phấn khởi đã chế biến được những món ăn ngon, là cơ hội để đội ngũ nhân viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, có thêm kỹ năng chế biến các món ăn cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm, cách xây dựng thực đơn tính tỷ lệ các chất dinh dưỡng để áp dụng, vận dụng cho phù hợp với từng nhà trường, giúp cho trẻ mầm non có một sức khỏe tốt và phát triển một cách toàn diện./.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội

 

 

 

 

 


Tác giả: Trần Thị Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết