Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng tổng kết Hội thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

Ngày 17/01/2019, tại trường mầm non Liên Hà, Phòng GD&ĐT tổ chức tổng kết hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và Hội thi GV dạy giỏi cấp học MN.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm nhằm thúc đẩy thi đua, sự đầu tư của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong các trường MN, nhằm tạo ra không gian: Xanh-Sạch- Đẹp- An toàn, không gian sáng tạo, là nơi cho trẻ được thỏa sức hoạt động và trải nghiệm.

Hội thi GV dạy giỏi cấp học MN đây là dịp để các tập thể và giáo viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, với đồng nghiệp trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trong các trường mầm non.

Hội nghị được nghe Bà Bùi Thị Thanh Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục – và Đào tạo - Phó Ban chỉ đạo - Trưởng Ban giám khảo báo cáo đánh giá kết quả 02 Hội thi.

Bà Bùi Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên Trưởng phòng GD&ĐT Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi đã ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của các nhà trường trong việc thiết kế và tạo môi trường cho trẻ hoạt động, xây dựng môi trường sư phạm văn hóa, môi trường mở đồng thời ghi nhận giáo viên đã có nhiều sáng tạo trong ứng dụng phương pháp, hình thức tổ chức cho trẻ hoạt động khám phá, hoạt động làm quen với toán , hoạt động  làm quen với văn học và chữ viết một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Có 17 trường tham dự  02 Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học MN. Tổng số có 64 đ/c giáo viên tham dự thi: 17 đ/c giáo viên 5 tuổi, 17 giáo viên 4 tuổi, 15 giáo viên 3 tuổi, 15 giáo viên nhà trẻ. Hội thi có 02 nội dung thi lý thuyết và thi thực hành trên nhóm lớp.

Kết quả Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”: Có 01 giải nhất, 05 giải nhì, 06 giải ba, 05 giải khuyến khích. Trường MN Tân Lập đạt giải nhất Hội thi “Xây dựng môi trường Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Hội thi giáo viên dạy giỏi đã tuyển chọn được 04 đ/c giáo viên đạt giải nhất của 04 nhà trường MN Tân Hội, MN Tân Lập, MN Đan Phượng, MN Liên Hà tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2018-2019.

Giải nhất

Kết quả hội thi “ Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” có: 04 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải Ba, 22 giải khuyến khích và 08 đồng chí GV được công nhận GV dạy giỏi.

Chương trình văn nghệ cô giáo và các cháu trường MN Liên Hà chúc mừng tổng kết hội thi.

Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và Hội thi GV dạy giỏi đã thành công tốt đẹp. Chúc các nhà trường ngày càng phát triển, chúc các cô giáo luôn là người mẹ hiền thứ hai của trẻ. Đan Phượng quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2018-2019.

Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý