• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tân Hội tổ chức Ngày hội ngôn ngữ năm học 2018-2019

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của giáo dục mầm non. Nhờ có ngôn ngữ trẻ có thể nói lên những suy nghĩ, mong muốn của mình và mở rộng khả năng giao tiếp trong học tập cũng như vui chơi. Ngôn ngữ là cầu nối giúp trẻ khám phá, làm quen, nhận thức thế giới xung quanh, bao gồm những sự vật, hiện tượng, con người và thiên nhiên... Ngôn ngữ giúp các con giao tiếp, giao hòa cảm xúc với những người xung quanh, phát triển tâm lý, tình cảm, hòa nhập với cộng đồng và xã hội. Như vậy, ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con trẻ, và việc xây dựng môi trường cho con phát triển ngôn ngữ là một trong những vấn đề cần ưu tiên trong công tác giáo dục trẻ mầm non hiện nay.

          Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức điểm “Ngày hội ngôn ngữ” năm học 2018- 2019 tại trường mầm non Tân Hội. Về dự ngày hội có các đại biểu UBND huyện, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, UBND xã Tân Hội, các trường mầm non, các cơ sở tư thục, phụ huynh, cô Sau phần văn nghệ khai mạc ngày hội là các hoạt động được diễn ra ở 100% các lớp, các khu vực trong trường.

         Ngày hội được diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của hơn1200 học sinh và phụ huynh của nhà trường. Đến với ngày hội phụ huynh và trẻ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động phát triển ngôn ngữ: Trẻ được tham gia vào các hoạt động trong lớp: Hoạt động dạy trẻ kể chuyện sáng tạo; hoạt động dạy trẻ đọc thơ diễn cảm, kể chuyện cho trẻ nghe, đọc sách, diễn rối, các trò chơi âm nhạc…Bên cạnh đó trẻ có cả bầu trời thơ mộng khi được vui chơi tại các góc ngoài lớp học, trẻ được tham gia trải nghiệm tại xưởng vải, xưởng gỗ, xưởng gốm và xưởng giấy, trẻ được giao lưu với bạn bè, với chính bố, mẹ của trẻ, được tự tay sáng tạo ra các sản phẩm được chơi với các hoạt động vui nhộn tại góc giao lưu các trò chơi tiếng Anh, tham gia đọc sách báo, các loại tranh truyện được trải mình trên trên sân cỏ, chơi nhảy sạp, chơi câu cá, ném vòng cổ chai, trẻ còn được tham gia chơi trong góc dân gian đóng vai cô bán hàng, viết thư pháp…Nhìn những ánh mắt ngây thơ cùng nụ cười rạng rỡ của các con mà như thấy trọn niềm hạnh phúc. Đây chính là ngôi trường thân yêu thực sự là ngôi nhà thứ hai của trẻ.

          Ngày hội khép lại nhưng những nụ cười rạng rỡ của các bé cùng niềm vui, niềm tin tưởng của phụ huynh còn đọng mãi bởi giáo dục mầm non đã mang lại cho trẻ những gì tốt đẹp nhất giúp trẻ phát triển toàn diện. Ngày hội thực sự là ngày trẻ được đắm mình trong các hoạt động phát triển ngôn ngữ từ đó giúp trẻ tư duy tốt hơn, có kỹ năng tự tin trong giao tiếp.

          Chúc cô và bé trường mầm non Tân Hội luôn mạnh khỏe, có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.      


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết