Phòng GD&ĐT Đan Phượng tổ chức giao lưu tìm kiếm tài năng học sinh và thi viết chữ đẹp giáo viên tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 06/5/2019 Phòng GDĐT huyện Đan Phượng tổ chức vòng chung khảo Giao lưu tìm kiếm tài năng học sinh và thi viết chữ đẹp giáo viên tiểu học cấp huyện. Đây là dịp để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và thể hiện khả năng của bản thân.

Tới dự và chỉ đạo buổi giao lưu có Bà Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV - Trưởng phòng GDĐT huyện; Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện; các ông bà là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT; Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS và đại diện CMHS các trường học trên địa bàn huyện.

Tham dự giao lưu năm nay, mỗi đơn vị mang tới 01 tiết mục tài năng của học sinh và sự góp mặt của 01 giáo viên viết chữ đẹp. Trải qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 12 học sinh và 10 giáo viên vào vòng chung khảo. Đó là những gương mặt xuất sắc và ưu tú làm nên thành công của buổi giao lưu.

Ở nội dung Tìm kiếm tài năng học sinh, 12 thí sinh đã mang đến những tiết mục độc đáo ở nhiều thể loại như: hát, múa, đàn, vẽ, ảo thuật, diễn xuất, khiêu vũ, võ thuật, kể chuyện bằng tiếng Anh… Mỗi tiết mục là một tác phẩm nghệ thuật được biên soạn, dàn dựng công phu, chuẩn bị kĩ lưỡng. Trang phục biểu diễn đẹp mắt, phụ họa và đạo cụ sân khấu hợp lí. Các tiết mục mang lại cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tài năng Thọ An.jpg

Tiết mục Múa đương đại của em Nguyễn Minh Nghĩa - học sinh trường tiểu học Thọ An

IMG_1969.jpg

Tiết mục Ảo thuật của em Bùi Vinh Huy - học sinh trường tiểu học Đan Phượng

Chứng kiến các giáo viên thể hiện nội dung thi viết chữ đẹp tại sân trường, khán giả không khỏi trầm trồ, thán phục. Mỗi bài thi là một phong cách chữ với phần trang trí bảng hài hòa, cân đối. Từng nét chữ mềm mại, bay bổng không chỉ thể hiện lòng say mê nghề nghiệp của các thầy cô mà còn thể hiện sự tận tâm, trách nhiệm với học trò.

IMG_1967.jpg

Bài dự thi viết chữ đẹp của giáo viên

IMG_1968.jpg

Bài dự thi viết chữ đẹp của giáo viên

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 5 giải A1, 6 giải A2, 7 giải A3 cho các em học sinh; trao 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 9 giải Ba cho các giáo viên.

Trao giải XS HS.jpg

Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT

trao giải cho các thí sinh với nội dung: Tìm kiếm tài năng

IMG_1971.jpg

Các giáo viên dự thi viết chữ đẹp chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

và đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học

Trao đổi về sân chơi đầy bổ ích và ý nghĩa này, Bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV - Trưởng phòng GDĐT cho biết: Buổi giao lưu là dịp để phát hiện và tôn vinh các giáo viên có khả năng viết chữ đẹp, các học sinh có năng khiếu nổi bật trên các lĩnh vực: văn hóa, văn nghệ, thể thao và các lĩnh vực khác. Qua đó, thúc đẩycác phong trào thi đua, góp phần xây dựng các hoạt động văn thể mỹ của huyện ngày càng đa dạng và chất lượng.

Tác giả: Trịnh Thị Thanh