• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường mầm non làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường

Sau thời gian nghỉ tết Tân Sửu, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đan Phượng. Học sinh các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, cùng với các trường học trên toàn thành phố tiếp tục tam dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Song ngay trong những ngày đầu xuân các nhà trường vẫn tiếp tục chủ động có nhiều giải pháp phòng chống dịch covid-19, duy trì tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các em học sinh và tất cả các thiết bị, đồ dùng, tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức.

Hình ảnh Giáo viên vệ sinh trường lớp

Ngày 17/02/2021 sau nghỉ tết 100% các trường mầm non đã tiến hành khai báo y tế, tổ chức gặp mặt CBGV, NV với nhiều hình thức trực tiếp, qua zalo, phần mềm Zoom để phân công công việc theo từng chức trách nhiệm vụ. Đặc biệt các nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh để chúc tết, thăm hỏi phụ huynh về tình hình sức khỏe của các con nhân dịp đầu xuân, tư vấn cho phụ huynh về chế độ sinh hoạt của trẻ trong ngày, thực đơn và các chất dinh dưỡng tốt trong mùa dịch, để phụ huynh có thể áp dụng tại gia đình. Các nhóm lớp đã thông báo kế hoạch tuyên truyền và phối hợp các bậc phụ huynh trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường. Các nhà trường linh hoạt, chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạm của dịch bệnh để phối hợp với cha mẹ hướng dẫn các con các kỹ năng cho trẻ tại gia đình thông qua Video, hình ảnh, thư ngỏ, bài tuyên truyền trên trang Web và gửi qua nhóm Zalo, Viber, Facebook…

Phiếu bài tập gửi trẻ

Với những việc làm trên của các cô giáo đã được các bậc phụ huynh bày tỏ sự phấn khởi, sự quan tâm của các cô giáo đối với trẻ và cũng đã thể hiện được sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để cùng thực hiện giúp các con tham gia các hoạt động học và bài tập khi ở nhà. Để đảm bảo khi học sinh đi học trở lại các cơ sở GDMN đã xây dựng phương án, kế hoạch và quy trình xử lý tình huống khi học sinh đi học trở lại đầy đủ và nghiêm túc,quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Cô và trẻ các trường mầm non cùng chung tay góp phần phòng, chống dịch COVID-19 để sớm được đón các bé thân yêu trở lại để vui chơi và học tập trong những ngôi trường yêu dấu của cô và bé./.


Tác giả: Trần Thị Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết