• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường THCS huyện Đan Phượng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid -19

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND huyện Đan Phượng, trong thời gian qua, các trường THCS trên địa bàn huyện Đan Phượng đã triển khai nhiểu giải pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch  Covid-19.

Các nhà trường cập nhật và triển khai đầy đủ văn bản chỉ đạo của các cấp, xây dựng kế hoạch, có quyết định thành lập Tổ công tác phòng chống dịch bệnh, có kế hoạch, kịch bản với các tình huống khi học sinh nghỉ học, khi học sinh đi học trở lại đảm bảo phù hợp, đúng yêu cầu theo công văn 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH. Thời gian qua, các trường THCS đã làm tốt công tác tập huấn, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinh bằng nhiều hình thức phù hợp. Toàn cấp THCS đến nay đã tổ chức  được 68 buổi tập huấn với 3493 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự; các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin và đã đăng tải được 181 bài tuyên truyền về các cách phòng chống dịch. Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm liên hệ chặt chẽ với gia đình từng học sinh để kịp thời cập nhật tình hình sức khỏe; phối hợp với Trạm y tế các xã, thị trấn rà soát và theo dõi các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đến từ vùng dịch.

Trong thời gian qua, 100% các trường THCS đã tổ chức tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn CloraminB vào thứ Bảy hàng tuần với sự tham gia tích cực không chỉ của cán bộ, giáo viên, nhân viên mỗi trường mà còn có sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm của phụ huynh học sinh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ địa phương...

 Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại học tập, mỗi nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe học sinh, lên phương án xử lý khi phát hiện học sinh có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo đủ tối thiểu 01 nhiệt kế điện tử/ lớp. 100% trường THCS có xây dựng kế hoạch hướng dẫn phân luồng học sinh rửa tay, tăng cường lắp bổ sung vòi nước, bồn rửa tay tại các khu vực thuận lợi trong khuôn viên trường; trang bị đủ xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, các trường THCS còn thực hiện nghiêm túc công tác chỉ đạo quản lý việc dạy- học của giáo viên, học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học.  Mỗi nhà trường xây dựng kế hoạch chuyên môn và triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; thực hiện duy trì liên lạc giữa nhà trường, giáo viên và gia đình học sinh, học sinh để hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với thực tế địa phương và nhà trường. Việc triển khai ôn tập trực tuyến bước đầu có kết quả tốt với tổng số tài khoản đã ôn tập là 5141/5329 (đạt tỉ lệ 96,5%). Một số trường đạt số lượng lượt  học sinh tham gia ôn tập trực tuyến cao như THCS Tân Hội, Liên Hà, Tân Lập, Hồng Hà. Đặc biệt, các trường đều chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức cho giáo viên, học sinh học tập qua truyền hình theo lịch  của ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh ở tất cả các khối lớp 6,7,8,9 đảm bảo nền nếp, chất lượng. Hiện đã có 100% giáo viên bộ môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo dõi bài dạy trên truyền hình; tỉ lệ học sinh học ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đạt từ 70% đến 80%. Sau mỗi bài học, giáo viên bộ môn đều có trao đổi trong tổ nhóm chuyên môn, thống nhất xây dựng câu hỏi, bài tập và gửi bài tập cho học sinh; chủ động phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học sinh ghi chép bài, gửi sản phẩm học tập cho giáo viên để giáo viên có hình thức chữa bài, đánh giá kết quả, kịp thời động viên, khích lệ học sinh tích cực học tập. Song song với tham gia học trên truyền hình theo kế hoạch chung của thành phố, một số nhà trường đã chỉ đạo, tổ chức dạy online cho học sinh qua ứng dụng phần mềm, dạy online cho học sinh lớp 9 ở các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh  và ở một số môn khác của các khối lớp còn lại theo kế hoạch, có thời khóa biểu cụ thể  như trường THCS Tô Hiến Thành,  Liên Hồng, Liên Trung, Tân Lập…   

Hàng tuần, Ban chỉ đạo huyện và Tổ công tác Phòng GDĐT tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn, các hình thức triển khai hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức tại gia đình, cập nhật tình hình sức khỏe học sinh… của 100% các trường THCS trên địa bàn.

Chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Đan Phượng sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả  hơn nhằm đẩy lùi dịch bệnh và chuẩn bị sẵn sàng  đón học sinh quay trở lại trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết