• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường tiểu học huyện Đan Phượng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, trong thời gian qua, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đan Phượng đã triển khai nhiểu giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường, ngay từ những ngày đầu các trường học đã làm tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng các hình thức phù hợp. 100% nhà trường cập nhật và triển khai đầy đủ văn bản chỉ đạo các cấp, tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên; xây dựng kế hoạch, quyết định thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật thông tin và đăng tải các bài tuyên truyền về các cách phòng, chống dịch qua các hình thức: zalo, facebook, Website, pano, áp phích, tờ rơi... Nhà trường chỉ đạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với gia đình từng học sinh để kịp thời cập nhật tình hình sức khỏe; phối hợp với Trạm y tế các xã, thị trấn rà soát và theo dõi các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đến từ vùng dịch. Triển khai các buổi tập huấn với sự tham gia của cán bộ Trạm y tế xã, thị trấn.

Cán bộ Trạm Y tế xã tổ chức tập huấn phòng, chống dịch cho các thầy giáo, cô giáo

trường tiểu học Liên Trung ngày 27/02/2020

z1795693901081_415f622639622a0d8dd151047448abe2.jpg

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng GDĐT, 100% các trường tiểu học đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn vào thứ Bảy hàng tuần tính từ ngày 01/02/2020 đến nay. Nhiều trường nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của phụ huynh học sinh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ địa phương...Theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế, các nhà trường tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học, tiến hành lau bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, đồ dùng, dụng cụ học tập... bằng dung dịch sát khuẩn CloraminB. Có sổ theo dõi thân nhiệt của các đối tượng khi đến trường. Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại học tập, mỗi nhà trường đã lên phương án sẵn sàng cho các kịch bản kiểm tra, theo dõi sức khỏe học sinh; chủ động lắp thêm vòi nước, bồn rửa tay tại các khu vực thuận lợi trong trường, trang bị đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn và nhiệt kế điện tử đảm bảo tối thiểu 1máy/lớp.

Pha chế dung dịch khử khuẩn theo đúng hướng dẫn

Giáo viên, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các phòng học

Giáo viên, phụ huynh HS cùng vệ sinh, khử khuẩn các dãy hành lang lớp học

 

Cán bộ y tế phun khử khuẩn tại khu vui chơi vận động của học sinh

 

Lắp đặt thêm chậu rửa, vòi nước xung quanh sân trường và bên ngoài các khu vệ sinh

Trước tình hình học sinh nghỉ học dài ngày do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phòng GDĐT huyện đã chỉ đạo các nhà trường có nhiều giải pháp để học sinh được thường xuyên ôn luyện, củng cố kiến thức. Ngoài các hình thức dạy học truyền thống (in phiếu bài tập gửi cho học sinh), các nhà trường cũng tích cực ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin bằng việc áp dụng các hình thức học tập khác như: Website Vio.edu.vn, Online Marth, bài tập trắc nghiệm online bằng Google form (chuyên đề cấp huyện triển khai ngày 19/02/2020), Zoom, Zalo... Đặc biệt, hình thức học tập qua truyền hình được phụ huynh và học sinh đánh giá rất hiệu quả và tiện ích. Thông qua các hình thức học tập này, giáo viên thường xuyên tương tác, hỗ trợ và có giải pháp kiểm tra, đánh giá học sinh kịp thời. Hàng tuần, Ban chỉ đạo huyện và Tổ công tác Phòng GDĐT tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn, các hình thức triển khai hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức tại gia đình, cập nhật tình hình sức khỏe học sinh… của 100% các trường học trên địa bàn.

Cùng với sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đan Phượng sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy lùi dịch bệnh và sớm đón học sinh quay trở lại trường học.


Tác giả: Bộ phận Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết