• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề môn Toán - dạy học trực tuyến

Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của các cấp và đặc biệt là của Phòng GDĐT Đan Phượng về việc dạy học qua Internet trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19; các trường Tiểu học trên địa bàn huyện đã rất tích cực triển khai và thu hút được tỷ lệ học sinh tham gia học tập đạt trên 97%. Nhiều giáo viên tuy mới làm quen với phương pháp dạy học mới nhưng đã thể hiện sự nhanh nhạy, thích ứng kịp thời qua việc ứng dụng các phần mềm dạy học. Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm việc dạy học qua internet giữa các đơn vị, chiều ngày 17/4/2020, cấp tiểu học đã triển khai chuyên đề dạy học trực tuyến môn Toán do giáo viên trường tiểu học Thị trấn Phùng thực hiện.

Dự và chỉ đạo chuyên đề có Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT huyện; các đồng chí chuyên viên phụ trách cấp học của Phòng GDĐT; các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán đang giảng dạy khối 2 của các nhà trường.

Giáo viên, học sinh và đại biểu dự chuyên đề

Thực hiện chuyên đề là một giáo viên rất trẻ tuổi đời và tuổi nghề. Đồng chí vừa đỗ viên chức và nhận công tác tại trường tiểu học Thị trấn Phùng đúng thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh. Mặc dù cô trò chưa được gặp mặt trực tiếp lần nào, song với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy hiệu quả và đầy tính sáng tạo, học sinh rất hứng thú tham gia học tập và tương tác tích cực với giáo viên trong suốt tiết học.

Với kĩ năng sử dụng thành thạo phần mềm Zoom Meetting, giáo viên đã tạo một lớp học vô cùng thân thiện; bằng cách khai thác kiến thức logic và tạo các trang trình chiếu cuốn hút, khoa học, giờ học toán trở nên nhẹ nhàng, thoải mái với học sinh; bên cạnh đó giáo viên sử dụng tốt sơ đồ tư duy để khắc, chốt kiến thức (phần mềm Mind map) và phần mềm Classdojo đã thực sự cuốn hút học sinh bởi các em được theo dõi phần tích điểm thưởng của mình trong sự nỗ lực học tập. Tiết dạy còn đem đến sự trải nghiệm thú vị, hào hứng khi giáo viên ứng dụng phần mềm Quizzi cho học sinh tham gia trò chơi củng cố kiển thức. Trước khi giờ học kết thúc, giáo viên cũng không quên dặn dò học sinh tiếp tục thực hành luyện tập kiến thức tại phần mềm Olm.vn. Thực sự một giờ học toán đối với các em học sinh đã trở thành một sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn trước sự chứng kiến của nhiều phụ huynh trong lớp.

Học sinh hào hứng theo dõi phần nhận xét bài của cô giáo qua Zalo

 

                                  

Phần mềm Classjodo được ứng dụng qua tích điểm thưởng cho học sinh

 

 

HS tham gia trò chơi củng cố kiến thức qua phần mềm Quizzi

 

Sau giờ dạy thành công của cô giáo Nguyễn Thị Hoa, các thành viên tham dự chuyên đề đã có nhiều chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến hiện nay của các nhà trường. Qua đó các đơn vị đã học hỏi lẫn nhau về công tác chỉ đạo và dạy học trong giai đoạn học sinh vẫn chưa được trở lại trường học tập để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

 

Các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm dạy học trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo cấp học, Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT huyện đã ghi nhận sự vào cuộc, sự cố gắng của các nhà trường trong công tác phòng, chống dịch và quản lý dạy học thời gian qua. Trong thời gian tới, các nhà trường tiếp tục chỉ đạo tốt giáo viên dạy học qua Internet, trên truyền hình; có các giải pháp triển khai phần mềm dạy học trực tuyến cho đội ngũ ngoài phần mềm Zoom; tăng cường sinh hoạt trực tuyến các tổ, nhóm chuyên môn, dự giờ… để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm trong tích hợp các phần mềm dạy học, tạo hứng thú cho học sinh; quan tâm đến giáo viên cao tuổi, giáo viên chưa giỏi ứng dụng CNTT để có sự hỗ trợ kịp thời; triển khai chuyên đề dạy học trực tuyến cấp trường nhằm nhân rộng điển hình; tăng cường đăng tin, bài gương người tốt, việc tốt và sự nỗ lực của đội ngũ trong phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác dạy học hiện nay.

Với sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời, cụ thể của Phòng GDĐT Đan Phượng, sự vào cuộc từ các nhà trường và đội ngũ nhà giáo, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, chắc chắn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và chất lượng học tập của học sinh trên địa bàn vẫn được đảm bảo.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trịnh Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết