• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đan Phượng: Sẵn sàng triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1

Năm học mới 2020 - 2021 đang đến gần. Đây là năm đầu tiên toàn ngành Giáo dục triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 với rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự chủ động của nhà trường, nỗ lực của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là đội ngũ giáo viên lớp 1, sự thông hiểu và ủng hộ của phụ huynh học sinh. Phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường tiểu học triển khai tốt nội dung:

Rà soát toàn bộ cơ sở vật chất; trang thiết bị trường học, trong đó ưu tiên cho học sinh lớp 1 vị trí phòng học thuận lợi với đầy đủ bàn ghế, máy tính, máy chiếu, quạt mát, ánh sáng…

Lựa chọn, phân công  giáo viên dạy lớp 1 đảm bảo về trình độ chuyên môn, trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm, chữ viết đẹp, thành thạo công nghệ thông tin.

Chủ động  xây dựng chương trình, kế hoạch dạy học đối với khối 1.

Sau khi các nhà trường và đội ngũ giáo viên lớp 1 được tập huấn về các bộ sách giáo khoa do Sở GDĐT phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức, Phòng GDĐT đã chủ động triển khai tập huấn đến 100% cán bộ, giáo viên các trường tiểu học nhằm tháo gỡ những băn khoăn vướng mắc trước khi vào năm học mới. Cụ thể:

Tổng số chuyên đề về các môn học và hoạt động giáo dục đã triển khai gồm 11 chuyên đề và 14 tiết dạy thực hành. Trong điều kiện vừa thực hiện công tác chuyên môn vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các chuyên đề được triển khai trực tuyến với 6934 lượt CBGV tham gia. Riêng môn âm nhạc do đặc thù nên 5 tiết dạy minh họa được triển khai trực tiếp. Thành công của các chuyên đề cấp huyện đã giúp các nhà trường và giáo viên tự tin khi tiếp tục triển khai chuyên đề cấp trường. Kết thúc đợt bồi dưỡng chuyên môn dành cho giáo viên lớp 1, toàn huyện đã có 91 chuyên đề cấp trường với 3196 lượt cán bộ, giáo viên (100% giáo viên lớp 1) tham gia.

   Được sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện,  phòng Giáo dục và Đào tạo, năm học 2020-2021 với 94 lớp 1 và trên 3000 học sinh của 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện đã bước vào năm học mới với 100% số học sinh được học 2 buổi/ngày.

Do là năm đầu tiên thực hiện chương trình mới nên chắc chắn quá trình triển khai không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Nhưng với sự chuẩn bị đồng bộ, bài bản với quyết tâm cao, giáo dục tiểu học Đan Phượng quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn./.

          Dưới đây là một số hình ảnh triển khai tập huấn chương trình sách giáo khoa lớp 1 trong tháng 8/2020.                                             

 

  

Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT

dự, chỉ đạo chuyên đề trực tuyến đối với cấp học


CBQL và giáo viên các nhà trường tham gia tập huấn SGK lớp 1 cấp huyện

Tiết dạy trực tuyến HĐTN

 

Tiết dạy trực tuyến TN&XH

 

Tiết dạy trực tiếp môn Âm nhạc

Tiết dạy trực tiếp môn Âm nhạc

 

 

                                 


Tác giả: Bộ phận Tiểu học
Nguồn:Phòng GDĐT Đan Phượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết