• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên THCS Đan Phượng làm mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus Sars-cov-2 (Covid-19)

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp ở đợt cao điểm, nhằm phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bên cạnh việc thường xuyên tuyên truyền những biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên trường THCS Đan Phượng đã triển khai thực hiện làm mũ chống giọt bắn để tặng cho người dân địa phương.

Trước tình hình giá bán mũ chắn giọt bắn cao và khan hiếm, đoàn viên thanh niên THCS Đan Phượng đã sử dụng những nguyên liệu sẵn có và dễ kiếm để tạo thành mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus SARS-CoV-2. Từ những nguyên vật liệu đơn giản như tấm nhựa mica, xốp, dập ghim, nhám dính, qua bàn tay khéo léo của mình, các bạn đoàn viên đã làm nên hàng trăm chiếc mũ tiện lợi, dễ sử dụng, không bị mờ do đọng hơi và hiệu quả ngăn giọt bắn cao.

Quá trình làm những chiếc mũ chắn giọt bắn

Qua vài ngày phát động, cùng với sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của ban giám hiệu nhà trường và nỗ lực đồng lòng, các bạn đoàn viên của trường đã làm ra 350 sản phẩm mũ chắn giọt bắn để phát miễn phí cho người dân địa phương. Những chiếc mặt nạ này dễ làm, dễ dàng lau rửa, khử khuẩn, có thể tái sử dụng nhiều lần. Mọi người vừa đeo khẩu trang bên trong, vừa đeo thêm mặt nạ ngăn giọt bắn bên ngoài sẽ nâng cao hiệu quả phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Cô Lê Thị Thanh Hương-tổng phụ trách chia sẻ, sau khi tham khảo một số đơn vị bạn về cách làm, đoàn viên trường đã triển khai mua nguyên liệu, làm mũ chắn giọt bắn thông qua video clip. Sau khi đưa vào sử dụng, thông qua nhận xét của người dân, mũ chắn giọt bắn đã nhận được những phản hồi tích cực, giúp cho mọi người yên tâm trong quá trình giao tiếp, tránh được những giọt bắn có nguy cơ nhiểm virus SARS-CoV-2.

Những chiếc mũ được tặng miễn phí tới từng người dân

Mũ chắn giọt bắn do đoàn viên THCS Đan Phượng thực hiện đã trở thành trang bị phòng hộ hữu ích trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID -19 cùng cả nước. Ngoài ra, những khẩu hiệu nhỏ trên mũ đã truyền tải những thông tin nhắc nhở mọi người về kiểm soát phòng chống dịch.

Đây là hoạt động thể hiện sự vào cuộc kịp thời của ban giám hiệu  trường THCS Đan Phượng trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra khó lường, phức tạp. Thông qua hoạt động ý nghĩa, thiết thực này cũng đã góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên THCS Đan Phượng nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, góp sức, chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.


Tác giả: Nguồn tin từ trường THCS Đan Phượng
Nguồn:THCS Đan Phượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết