• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban trực tuyến các trường THCS huyện Đan Phượng về công tác phòng chống dịch Covid-19 và quản lý chỉ đạo dạy - học

Sáng ngày 07/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến cấp THCS nhằm chỉ đạo tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với các trường THCS trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường. Đến dự và chỉ đạo  hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các ông, bà lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học  và các ông, bà hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện.

Tại hội nghị giao ban, ông Nguyễn Quý Liễu- Phó trưởng phòng GDĐT đã đánh giá chung về kết quả thực hiện nhiệm vụ của cấp THCS trong thời gian qua. Về công tác phòng chống dịch bệnh, 100% các trường triển khai nghiêm túc, trường lớp luôn sạch sẽ, an toàn và đầy đủ các vật tư phòng chống dịch. Đảm bảo thực hiện theo quy định trong Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Thành phố, của UBND huyện, của Phòng GDĐT. Về công tác tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình, 100% các trường đã triển khai theo đúng văn bản chỉ đạo của các cấp. Việc triển khai ôn tập trực tuyến được duy trì hiệu quả với tổng số tài khoản đã ôn tập là 5209/5331 (đạt tỉ lệ 97,7%), trong đó một số trường đạt tổng lượt học sinh tham gia ôn tập trực tuyến cao như THCS Liên Hà, Thọ An. Các trường  chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức học tập qua truyền hình theo lịch của ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh ở tất cả các khối lớp 6,7,8,9 đảm bảo nền nếp, chất lượng với 100% giáo viên bộ môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh theo dõi bài dạy trên truyền hình; tỉ lệ học sinh tham gia học ngày càng cao (môn Ngữ văn đạt 89,9 %, môn Toán đạt 89,13 %, môn Tiếng Anh đạt 91,7%). Hoạt động tổ chức dạy học qua Internet được triển khai ở 16/16 trường THCS với số giáo viên tham gia dạy ngày càng tăng và số học sinh tham gia học đạt 84,1%. Ngoài ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh được triển khai dạy sớm bám sát nội dung các bài dạy trên truyền hình, hiện nay  các nhà trường đã bước đầu tổ chức dạy các môn văn hóa còn lại. Một số trường đã thực hiện dạy được nhiều môn học như THCS Hồng Hà, Liên Trung. Để triển khai có hiệu quả việc dạy học qua Internet, các nhà trường đã tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến đến 100% giáo viên; tiến hành họp trực tuyến trong Hội đồng sư phạm, họp với Trưởng Ban Đại diện CMHS các lớp, họp trực tuyến phụ huynh các lớp với giáo viên chủ nhiệm để phụ huynh hiểu, đồng thuận, hỗ trợ con tham gia học tập; sớm rà soát các phương tiện tham gia học của học sinh để có giải pháp hỗ trợ phù hợp với những học sinh gặp khó khăn. Chỉ đạo tổ nhóm chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học, nội dung bài dạy bảo đảm tính khoa học, sư phạm, chính xác, phù hợp với đối tượng học sinh.

Trong hội nghị giao ban trực tuyến, ông Nguyễn Quý Liễu- Phó trường phòng GDĐT ghi nhận, biểu dương các trường THCS đã thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch Covid-19 và quản lý dạy học thời gian qua. Đồng thời nêu rõ những công việc cấp THCS cần làm trong thời gian tới. Đó là các nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo  của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập trung triển khai các giải pháp cụ thể, sáng tạo hơn nữa  để hoạt động tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình từng bước đi vào nề nếp, chất lượng, hiệu quả cao. Thực hiện xây dựng kế hoạch dạy học từng môn theo hướng dẫn trong công văn 1076/SGDĐT-GDTrH ngày 05/4/2020 của Sở GDĐT Hà Nội  V/v hướng dẫn  thực hiện điều chỉnh  nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020. Từ đó xây dựng kế hoạch dạy học trên Internet, ôn tập trực tuyến và thực hiện đúng theo kế hoạch của mỗi trường. Ban giám hiệu thường xuyên dự giờ, hằng tuần tổ chức họp trực tuyến với giáo viên để nắm bắt tình hình và kịp thời tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động dạy và học của giáo viên, học sinh. Khuyến khích thực hiện các chuyên đề trực tuyến nhằm trao đổi, thống nhất nội dung, phương pháp dạy học. Các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với phụ huynh học sinh nhằm  hướng đến mục tiêu  100% học sinh được tham gia học tập.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, cụ thể của Phòng GDĐT, sự tích cực, chủ động, sáng tạo của các nhà trường và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, chúng ta tin tưởng rằng các hoạt động giáo dục của cấp THCS huyện Đan Phượng trong thời gian tới có kết quả  ngày càng tốt đẹp hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết