• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Đào tạo huyện Đan Phượng ổn định nề nếp ngay từ ngày đầu năm học mới

Trong các ngày từ 7/9 đến 9/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng đã thành lập các đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra nề nếp đầu năm học, công tác phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện.

Ngay từ những ngày đầu tiên đi học của trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn huyện sau lễ khai giảng năm học mới, các đoàn kiểm tra đã đánh giá cao các nhà trường nghiêm túc thực hiện đúng văn bản hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch bệnh, đã ổn định nề nếp, cảm nhận được sự háo hức, phấn khởi, không khí hăng say học tập của các thầy cô giáo và học sinh ngay trong ngày đầu tới trường.

Năm học 2020-2021 được coi là một năm học đặc biệt, có nhiều thay đổi không chỉ trong khung chương trình đào tạo, mà còn cả phương pháp để thích nghi với tình hình dịch Covid-19. Năm học đầu tiên áp dụng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu từ lớp 1.

Năm học này cấp học mầm non có 302 lớp với  10.050  học sinh, duy trì tỷ lệ trẻ ra lớp mẫu giáo 99,8% so với năm học trước. Các trường mầm non thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên đón trẻ tại các nhóm lớp chăm sóc trẻ đảm bảo an toàn. Đặc biệt các nhà trường chú trọng đến các cháu mới, các cháu nhà trẻ, rèn nề nếp, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ ngay từ những ngày đầu tiên đến lớp. 100% các nhà trường tổ chức cho trẻ ăn bán trú, thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm và chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn cho cô và trẻ.

Các bé Mầm non hào hứng tham gia các hoạt động trên lớp

Với 451 lớp,16.409 học sinh, các trường Tiểu học sẵn sàng cho năm học đầu tiên thực hiện chương trình lớp 1. Ngày đầu tiên của năm học mới, tiết chào cờ đầu tuần được tổ chức trong lớp học. Sau phần nghi lễ, giáo viên dành nhiều thời gian tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hệ thống nước sát khuẩn, vòi rửa tay đều được bố trí đầy đủ, khu vực nhà vệ sinh luôn được các nhà trường chỉ đạo dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả các giáo viên, học sinh đều nâng cao ý thức, nghiêm túc thực hiện, vì sự an toàn của người dạy và người học.

Học sinh được các cô giáo đo thân nhiệt trước khi vào trường

Tiết Chào cờ được tổ chức trong các lớp học

Ngay từ những ngày đầu năm học mới, không khí làm việc tại các trường THCS diễn ra rất sôi nổi, khí thế, 100% các trường THCS đã làm tốt công tác phòng, chống dịch,  xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu, phân công chuyên môn cho đội ngũ phù hợp. Khung cảnh sư phạm được các nhà trường quan tâm, hệ thống cây xanh thân thiện, bảng biểu trang trí phù hợp, hài hòa. Tất cả đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu tiên tới trường.

Khung cảnh sư phạm sáng- xanh- sạch-đẹp tại các trường THCS

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2020-2021, Ngành GDĐT Đan Phượng sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động của ngành, nghiêm túc thực  hiện quy trình phòng chống dịch Covid - 19, bảo đảm môi trường lớp học an toàn sức khỏe cho học sinh. Cùng với đó, nỗ lực thi đua quản lý tốt, dạy tốt, học tốt; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tin rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm ngay từ ngày học đầu tiên, các nhà trường sẽ tích cực thi đua dạy tốt, học tốt,chăm sóc trẻ tốt,phòng chống dịch tốt, phấn đấu vì trường học hạnh phúc, vì một năm học mới với nhiều thành công.


Nguồn:Phòng GDĐT Đan Phượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết