• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng giữa mùa dịch

Từ những ngày dịch COVID – 19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, thay vì  triển khai công việc tới các giáo viên trong nhà trường qua những phiên họp HĐSP, những buổi giao ban hay lên lớp giảng dạy, cô giáo Đinh Thị Anh Đào đã bắt đầu làm quen với cách làm việc trực tuyến và các phần mềm hỗ trợ. Mở máy tính – tạo phòng họp – phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh – và triển khai hoạt động chuyên môn cùng các giáo viên…những công việc tưởng chừng như bình thường ấy, trước kia có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giờ đây đều được người giáo viên đã bước qua tuổi 50 thực hiện nhanh chóng theo một cách khác biệt.

Là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng của trường THCS Hồng Hà, cô Đinh Thị Anh Đào là một trong những người luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Nhận thức sâu sắc được việc “chống dịch như chống giặc”, cô đã chủ động tìm hiểu những thông tin về tình hình COVID – 19 trong nước và thế giới để phổ biến,tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và người thân xung quanh để mọi người nâng cao hơn nữa sự hiểu biết, ý thức, trách nhiệm trong việc quyết tâm chiến thắng đại dịch. 

Cô đã trở thành một tuyên truyền viên đầy tâm huyết, tích cực trong việc tuyên truyền những quan điểm, mục tiêu của Đảng, nhà nước về phòng, chống COVID-19. Cô giống như một nhân viên y tế tận tâm tuyên truyền  những biện pháp phòng tránh dịch, hướng dẫn giáo viên, nhân viên trong nhà trường sử dụng đúng, hiệu quả các thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt …để góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch tại nơi công tác. Cô đã cùng các thành viên trong ban chỉ đạo, cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường chung sức, chung lòng, không ngại khó, ngại khổ hằng tuần lao động, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đầy đủ những thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Chung tay với toàn xã hội đẩy lùi dịch COVID-19, cô còn kêu gọi công đoàn viên trong nhà trường ủng hộ vật chất cho công cuộc chống dịch.Và cô chính là người tiên phong trong việc đóng góp ngày lương và nhắn nhiều tin nhắn ủng hộ công tác phòng, chống dịch theo lời kêu gọi của các tổ chức xã hội.

Với học sinh, cô gần gũi, nắm bắt kịp thời những tâm tư tình cảm, những hoàn khó khăn để luôn đồng hành cùng các em. Trong mùa dịch này, cô  cùng các giáo viên chủ nhiệm chủ động tìm hiểu những “chiếc lá chưa lành” của học sinh trong nhà trường. Cô kêu gọi các tổ chức xã hội trong xã Hồng Hà tặng điện thoại thông minh làm phương tiện học tập cho 04 học sinh, giúp các em vượt qua khó khăn để có thể theo kịp chương trình học tập.Thông qua việc gần gũi, hiểu được từng hoàn cảnh khó khăn của học sinh, cô giáo Đinh Thị Anh Đào đã kịp thời thông tin tới các cấp chính quyền,các tổ chức xã hội trong huyện. Chính vì vậy, Hội khuyến học huyện Đan Phượng đã tặng một tivi giúp em Nguyễn Thị Non (lớp 8C – Trường THCS Hồng Hà) có trang thiết bị tốt nhất để yên tâm học tập trên truyền hình.

 

Đồng chí Anh Đào cùng Hội khuyến học tặng Tivi cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh việc chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch, là một lãnh đạo luôn trăn trở, lo lắng cho chất lượng giáo dục chung của toàn trường,  cô đã tổ chức, sắp xếp lịch hoạt động để việc dạy và học của giáo viên, học sinh trong mùa COVID không bị gián đoạn thể hiện đúng tinh thần của Bộ Giáo dục đã nêu cao “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.Ở tuổi ngoài 50, việc học thêm một thứ mới không phải là điều đơn giản. Thế nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, cô giáo Đinh Thị Anh Đào đã chủ động tìm hiểu về các phần mềm giảng dạy trực tuyến và nhanh chóng tổ chức sắp xếp các buổi họp để triển khai công tác.

Hình ảnh một buổi họp trực tuyến trường Trung học Cơ sở Hồng Hà

Bằng sự tìm tòi, nhạy bén trong cách tổ chức hoạt động, cô giáo Đinh Thị Anh Đào giúp các đồng nghiệp triển khai hiệu quả kế hoạch học tập trực tuyến trên truyền hình và dạy học online qua phần mềm Zoom. Trong thời điểm cách ly xã hội, nhiều hoạt động bị đình trệ, tuy nhiên việc học trên truyền hình và tổ chức dạy trực tuyến của thầy và trò trường THCS Hồng Hà vẫn diễn ra bình thường dưới sự đôn đốc và động viên của hiệu trưởng Đinh Thị Anh Đào. Tỉ lệ 99,75% học sinh tham gia học tập qua truyền hình và 99,5 % học sinh tham học tập qua phần mềm zoom trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn là những con số biết nói thể hiện vai trò lãnh đạo của đồng chí Anh Đào.

          Những hành động kịp thời và nhất quán trong công tác chỉ đạo của cô Đinh Thị Anh Đào ở thời điểm cả nước chung tay quyết thắng đại dịch là một trong những việc làm cần thiết để hơn 800 em học sinh THCS trên địa bàn xã Hồng Hà đều là những “chiến sĩ nhỏ” trên mặt trận chống dịch. Và điều quan trọng hơn, trong thời điểm thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ “ cách ly toàn xã hội” nhưng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  nhà trường vẫn chung sức đồng lòng thực hiện đúng phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, mỗi hành động sẻ chia, mỗi nghĩa cử cao đẹp như cô giáo Đinh Thị Anh đào đã làm đều góp phần tiếp thêm động lực cho nhiều người mạnh mẽ, phấn đấu vươn lên,cùng khẳng định lẽ sống đã trở thành truyền thống của dân tộc Việt Nam- một dân tộc luôn đoàn kết, kiên cường, bất khuất trước mọi khó khăn, thử thách. Trong gian khó, chắc chắn rằng những phẩm chất đã trở thành truyền thống của cả dân tộc sẽ càng được toả sáng và có sức lan toả mạnh mẽ  trong cộng đồng.

 

 

 

 


Tác giả: Trường THCS Hồng Hà
Nguồn:THCS Hồng Hà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết