• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Hiệu trưởng các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS nhằm triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm học 2021-2022

Từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 10 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức 03 hội nghị Hiệu trưởng các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS nhằm triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm học 2021-2022.

Tại Hội nghị mỗi cấp học Phòng GDĐT đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9. Cụ thể:

Phòng GDĐT huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tham gia Lễ khai giảng trên Truyền hình và triển khai các hoạt động sau khai giảng cho học sinh.

Hướng dẫn các nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức các chuyên đề chuyên môn, trong đó chú trọng đến các chuyên đề lớp 2, lớp 6 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018, chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng trường học, lớp học trực tuyến và các phần mềm hỗ trợ trong dạy học trực tuyến.

Chỉ đạo các nhà trường Tiểu học, THCS rà soát các đối tượng học sinh cần được quan tâm hỗ trợ, thay thế trang thiết bị học tập trực tuyến, phối hợp chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Sóng và máy tính cho em” đảm bảo 100% học sinh có thiết bị học tập trực tuyến.

Đặc biệt, trong tháng 9, Phòng GDĐTđã tổ chức thành công Lễ khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Một số hình ảnh đánh giá thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2021

 

Một số hình ảnh Lễ khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

 

Cũng tại các Hội nghị, Phòng GDĐT đã triển khai một một số nội dung  trọng tâm năm học 2021-2022 liên quan đến các lĩnh vực Thi đua khen thưởng, Thanh tra, Pháp chế, Giáo dục pháp luật, Đạo đức, lối sống cho học sinh, Y tế học đường, Thể dục thể thao… Các đại biểu tham dự Hội nghị đã chia sẻ giải pháp, thảo luận các chỉ tiêu và đề xuất với các cấp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.

Kết luận các Hội nghị, Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT chỉ đạo các nhà trường căn cứ điều kiện thực tế, tập trung xây dựng các kế hoạch đối với các mặt hoạt động của nhà trường, đặc biệt là kế hoạch trong nâng cao chất lượng giáo dục. Phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên cốt cán làm nòng cốt trong phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương, nâng cao chất lượng đội ngũ, thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, quan tâm xây dựng trường học, lớp học trực tuyến, nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến ứng phó linh hoạt tình hình dịch Covid-19, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện

chỉ đạo cấp Tiểu học


Tác giả: Nguyễn Đăng Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết