• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS môn Sinh học, Vật lý, Tiếng Anh năm học 2019-2020

Thực hiện công văn 4845/ SGDĐT- GDPT ngày 25/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp THCS môn Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai công tác thi GVDG cấp THCS môn Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh. Hội thi diễn ra trong các ngày từ 02/12/ 2019 đến 05/12/2019 tại các nhà trường trên địa bàn Huyện.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 12/12/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị Tổng kết Hội thi GVDG cấp THCS môn Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh năm học 2019-2020. Hội thi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của ngành Giáo dục và đào tạo được tổ chức định kì nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Đến dự và chỉ đạo Tổng kết Hội thi có bà Bùi Thị Thu Hằng- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, trưởng ban chỉ đạo, cùng các ông bà trong Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và toàn bộ các giáo viên dự thi.

Đ/c Nguyễn Quý Liễu, Phó Ban chỉ đạo Hội thi, Phó Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá kết quả của Hội thi

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS môn Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh năm học 2019-2020 của huyện Đan Phượng đã thành công tốt đẹp. Hội thi có đủ 16/16 trường THCS, với tổng số 43 giáo viên tham gia. Mỗi giáo viên trải qua hai phần thi: thi lí thuyết và thi thực hành. Phần thi lí thuyết diễn ra vào ngày 26/11/2019; mỗi giáo viên làm một bài viết kiểm tra năng lực. Phần thi thực hành, mỗi giáo viên thực hiện giảng dạy 01 tiết với nội dung bài học cụ thể theo kết quả bốc thăm.

Theo đánh giá của đại diện Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đều đảm bảo theo thiết kế trong kế hoạch dạy học, các hoạt động dạy và học được tổ chức phù hợp theo định hướng chú trọng hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Nhiều tiết dạy đã thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; có mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kĩ thật dạy học mới theo chuỗi hoạt động. Các tiết dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có những tiết dạy đã khai thác và sử dụng có hiệu quả cao các đồ dùng, thiết bị dạy học.

Đ/c Bùi Thị Thu Hằng Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT trao cho các cá nhân đạt giải nhất của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và đào tạo đã trao thưởng cho 04 tập thể và 43 cá nhân ( 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 15 giải Ba,16 giải Khuyến khích và công nhận 06 giáo viên). Các giáo viên đạt giải Nhất, giải Nhì sẽ tiếp tục tham gia HộI thi GVDG cấp thành phố trong thời gian tới. Các trường có giáo viên dự Hội thi GVDG Thành phố: THCS Lương Thế Vinh, Tân Lập, Liên Trung, Phương Đình.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS môn Vật lí, Sinh học, Tiếng Anh năm học 2019-2020 của huyện Đan Phượng đã đem lại nhiều trải nghiệm quý giá cho mỗi giáo viên dự thi để mỗi thầy cô giáo thể hiện được ý tưởng sáng tạo, sự đổi mới trong dạy học. Thông qua Hội thi, mỗi giáo viên thêm tự tin, yêu nghề, say mê sáng tạo để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Huyện nhà.


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết