• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp học THCS ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng

Ngày 28/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2019-2020 cấp THCS. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục đào tạo và các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trung học cơ sở trong toàn huyện.

Hội nghị được nghe ông Nguyễn Quý Liễu- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết, đánh giá rất chính xác, khách quan và sâu sắc về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học của cấp THCS trong năm học 2018-2019. Trong năm học vừa qua, các hoạt động giáo dục của các trường THCS vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì, các hoạt động trong phong trào thi đua đều đạt thành tích tốt. Phong trào thi giáo viên giỏi, thi học sinh giỏi có tiến bộ rõ nét; thi TDTT, thi văn nghệ cấp thành phố đều đạt kết quả cao hơn so với năm học trước.

Hội nghị còn được nghe ông Nguyễn Xuân Quế - tổ trưởng tổ THCS thông qua dự thảo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp THCS. Trong năm học mới này, cấp THCS xác định rõ mười nhiệm vụ trọng tâm, ba nhiệm vụ trọng điểm. Ba nhiệm vụ trọng điểm: một là thực hiện tốt công tác truyền thông trong giáo dục, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; hai là tập trung các nguồn lực (ngân sách và tài trợ giáo dục) để tăng cường hạ tầng Công nghệ thông tin trong hoạt động quản lí và giảng dạy; ba là tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả để nâng chất lượng các kì thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh vào 10 và hội thi giáo viên giỏi. Các nhiệm vụ khác được cụ thể hóa như thực hiện kế hoạch giáo dục và công tác chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí, phát triển mạng lưới trường lớp, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia, đổi mới công tác quản lí giáo dục và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.

Hội nghị còn nghe những ý kiến tham luận cụ thể, sâu sắc của các đồng chí Hiệu trưởng và đạt được sự thống nhất cao về các nội dung đã triển khai.

Đặc biệt tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục đào tạo đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp THCS đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đồng thời đồng chí trưởng phòng cũng chỉ đạo cấp THCS quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong năm học 2019-2020.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp và Phòng GDĐT, với niềm tin và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên toàn cấp học, hi vọng năm học 2019-2020, giáo dục THCS huyện Đan Phượng sẽ gặt hái được nhiều thành công.


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Nguồn:Phòng GDĐT Đan Phượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết