• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp tiểu học

Sáng 01/10/2020, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp Tiểu học.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên -  Trưởng phòng GDĐT; các đồng chí chuyên viên, cán bộ Phòng GDĐT cùng 20 đồng chí Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Được sự phân công của lãnh đạo Phòng GDĐT, đồng chí Trịnh Thị Thanh – chuyên viên Phòng GDĐT đã đánh giá tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2019-2020. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song toàn cấp học đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ với nhiều giải pháp sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Kết thúc năm học, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5%. Hoạt động chuyên môn được đẩy mạnh, phong trào dạy tốt học tốt đổi mới sáng tạo được các trường quan tâm đầu tư. Phòng GDĐT và các nhà trường thường xuyên mời các giảng viên có uy tín tập huấn cho đội ngũ. Mô hình Câu lạc bộ giáo viên trẻ ngày càng được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Trình độ chuyên môn của đội ngũ đồng đều, có chất lượng. Năm học 2019-2020, Đan Phượng là 1/3 quận huyện triển khai giảng dạy dự án dạy học quản lí tài chính Chaching, là 1/5 quận huyện giảng dạy thí điểm bộ tài liệu Giáo dục địa phương, là địa điểm tổ chức tập huấn Mĩ thuật Đan Mạch, Giáo dục An toàn giao thông cấp Thành phố. Cơ sở vật chất các nhà trường được quan tâm, đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, cảnh quan sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp - thân thiện. Nhiều đề án được triển khai hiệu quả và mang lại tác dụng giáo dục cho học sinh. Cuối năm học, 18/19 trường có bảng tương tác thông minh; 6/19 trường có sân bóng đá; 8/19 trường có sân bóng rổ; 18/19 trường có bể bơi thông minh và 1/19 trường có bể bơi cố định trong nhà Giáo dục thể chất; 7/19 trường có thư viện mở; 100% các nhà trường có khu vui chơi vận động với các trang thiết bị hiện đại. Toàn huyện 98,6% lớp học có máy tính máy chiếu lắp đặt cố định; 50,4% lớp học có điều hòa. Giáo dục Tiểu học Đan Phượng được Sở GDĐT Hà Nội xếp loại Xuất sắc trong 13 tiêu chí thi đua của ngành giáo dục Thủ đô.

Đồng chí Trịnh Thị Thanh - Chuyên viên Phòng GDĐT

Đánh giá tổng kết năm học 2019-2020

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và Cán bộ quản lí các nhà trường dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV - Trưởng phòng GDĐT ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các nhà trường. Quyết tâm giữ vững kết quả đã đạt được, đồng chí đã đề ra các nhóm giải pháp và nhiệm vụ cần thực hiện, trong đó tập trung nâng cao chất lượng dạy học lớp 1, chuẩn bị các điều kiện cho chương trình lớp 2 thời gian tới. Tiếp tục quan tâm chú trọng phát triển dạy học ngoại ngữ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện đại. Bảo đảm đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, nâng cao chất lượng; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để từng bước hội nhập với các quận nội thành.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng – HUV – Trưởng phòng GDĐT

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, với nỗ lực phấn đầu và tinh thần trách nhiệm, sự chủ động sáng tạo của các nhà trường, chắc chắn năm học 2020-2021 sẽ là một năm học thành công của cấp Tiểu học huyện Đan Phượng.


Tác giả: Bộ phận Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết