• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020. Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp học mầm non huyện Đan Phượng

Ngày 18 tháng 9 năm 2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019- 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 giáo dục mầm non. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Bùi Thị Thanh Hải - Phó Trưởng Phòng GDĐT, các đồng chí, chuyên viên Phòng GDĐT, cán bộ quản lý các trường mầm non công lập và Chủ các cơ sở lớp mẫu giáo độc lập tư thục trong huyện.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 đánh giá kết quả đã được trong một năm học và chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục. Năm học 2019-2020, GDMN Đan Phượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,Phòng Giáo dục và Đào tạo được Sở GDĐT tặng Giấy khen đã có thành tích Xuất sắc trong chỉ đạo, thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020. Toàn cấp học vượt qua khó khăn chung trong tình hình dịch Covid-19, đã đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra về huy động trẻ, chất lượng Phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi.chất lượng chăm sóc, giáo dục được nâng cao, triển khai các nội dung mới kịp thời và hiệu quả, phát huy thế mạnh của trường điểm, lớp điểm, xây dựng thương hiệu riêng mỗi đơn vị trường học. Cơ sở vật chất tiếp tục được chú trọng, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia duy trì và giữvững, kết thúc năm học có 16/17 trường đạt chuẩn Quốc gia, Công tác bồi dưỡng đội ngũ được coi là khâu then chốt. Đội ngũ CBQL,GV,NV cấp học MN có tinh thần trách nhiệm, vượt khó khăn, tận tụy yêu nghề, tích cực học tập, cầu thị học hỏi, sẵn sàng các nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn nhất. GDMN ngoài công lập được đầu tư ởnhững nhóm lớp thành lập mới, tiếp cận đổi mới và dần quản lý chuyên nghiệp hơn.

Tại hội nghị đã đề ra 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ SDD dưới 2,5%, béo phì 1,2%, trên 92% trẻ đạt các yêu cầu độ tuổi, 100%  4 và 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN; Giải pháp chủ đề năm học “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”với 3 tiêu chí cốt lõi:Yêu thương, antoàn, tôn trọng; Giải pháp xây dựng đội ngũ,nâng tỷ lệ trên chuẩn theo Luật giáo dục 2019; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao công tác phối hợp và truyền thông trong giáo dục và giải pháp tăng cường đầu tư CSVC trang thiết bị hiện đại cho các trường mầm non, phấn đấu trong học kỳ I có100% trường MN đạt chuẩn Quốc gia trong đó 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tham luận của đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền Phó Hiệu trưởng trường MN Tân Lập tham luận

Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận về nâng cao chất lượng quản lý nuôi dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng vườn rau an toàn hiệu quả của trường mầm non Thọ Xuân; Giải pháp xây dựng môi trường và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong các hoạt động giáo dục của trẻ ở trường mầm non Tân Lập; Giải pháp ứng dụng CNTT, công nghệ số trong quản lý chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tân Thời Đại, Tân Tây Đô. Bên cạnh đó hội nghị đã được nghe các ý kiến bàn các giai pháp để thực hiện các mục tiêu trong năm học mới.

Tham luận của đ/c Trần Thị Bích Hiều trường MN Thọ Xuân

Ảnh Đ/c Bùi Thị Thanh Hải, Phó Trưởng phòng GDĐT kết luận và chỉ đạo Hội nghị

Bà Bùi Thị Thanh Hải – PhóTrưởng Phòng GDĐT đã phát biểu chỉ đạo cấp học mầm non các nhiệm vụ GDMN nhấn mạnh giải pháp công tác phát triển số lượng, công tác bồi dưỡng đội ngũ, quan tâm giáo dục trẻ khuyết tật, nâng cáo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục, ứng dụng CNTT và áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến ở các trường có diều kiện. Thực hiện nghiêm túc chủ đề của năm học “ Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên túc thực hiện công tác thu chi đúng quy định vàthực hiện có hiệu quảcơ sở vật chất, trang thiết bị

Với sự quyết tâm cao của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn cấp học. Chúng ta tin tưởng GDMN sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công cho năm học mới 2020-2021.

 

 


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết