• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội vui văn học – trường THCS Lương Thế Vinh

Theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sáng nay, ngày 13/01/2020, tại trường THCS Lương Thế Vinh - thị trấn Phùng - Đan Phượng - Hà Nội đã tổ chức “HỘI VUI VĂN HỌC dành cho học sinh toàn trường.Về dự có ông Trần Đăng Nghĩa- Phó trưởng phòng GDPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Nguyễn Quý Liễu - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán môn Ngữ văn của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những ca từ lấy từ chất liệu văn học có trong chương trình THCS. Đặc biệt là hình thức sân khấu hóa trích đoạn kinh điển “Xã trưởng mẹ Đốp” do các em học sinh tham gia biểu diễn.

Hình ảnh hoạt động của học sinh

Sau khai mạc, “Hội vui văn học” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú trải đều ở 8 phòng học và sân trường mang những tên gọi gợi mở, đậm chất văn chương như: “Thơ văn trong em”, “Đố vui văn học”, “Cũ người mới ta”, “Những tác phẩm khiến ta rơi nước mắt”….Ở đó, các em được thoả sức thể hiện sự hiểu biết về những tác phẩm văn chương với nhiều cách khác nhau, được tự do khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân, được giao lưu, học hỏi cả “Những điều em chưa biết”. Học mà chơi, chơi mà học - học sinh có thể tự kiểm tra lại kiến thức môn học một cách nhẹ nhàng, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, tương tác, thuyết trình, làm việc nhóm. Các em được tiếp cận với tác phẩm văn học theo nhiều kênh thông tin, cảm nhận về văn chương một cách thật hơn, đời hơn theo góc nhìn của chính thế hệ mình.

Hình ảnh hoạt động của học sinh

Những trải nghiệm giúp các em hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của văn chương để yêu hơn môn Ngữ văn, thấy được sự cần thiết của việc học văn. Đến với “Góc trò chơi dân gian”, “Góc văn học nước ngoài”, các em được hồn nhiên hòa mình vào các trò chơi đầy náo động và tự tìm thấy những bài học nhỏ cho riêng mình. Gian trưng bày thư pháp gợi không khí mùa xuân và Tết đã thực sự thu hút các học trò bởi những nét bút tài hoa của các bạn trong CLB Thư pháp của trường, các bạn cựu học sinh và cả "Những người muôn năm cũ". Gian hàng “Đổi sách lấy cây” thu hút học sinh tham gia để tăng thêm văn bản đọc cho học sinh, cho thư viện nhà trường.

Hình ảnh tọa đàm rút kinh nghiệm

Hội vui  văn học của trường THCS Lương Thế Vinh khép lại với thật nhiều cảm xúc của tất cả các em học sinh tham dự. Những tấm phiếu chiện hoa đỏ và phần thưởng nhỏ xinh trên tay - niềm vui ấy như lan tỏa để các em nhận thấy điều ý nghĩa nhất mà Hội vui văn học  mang đến cho chúng ta: Văn học chính là cuộc sống.


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết