• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiến tập xây dựng trường lớp mầm non học hạnh phúc và ứng dụng phương pháp STEAM trong phát triển và thực hiện chương trình

Ngày 11/12/2020, tại trường mầm non Tân Hội. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiến tập xây dựng trường lớp mầm non học hạnh phúc và ứng dụng phương pháp STEAM  trong phát triển và thực hiện chương trình tại trường mầm non Tân Hội. Tham dự buổi kiến tập có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng, và 110 đại biểu là Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của 17 trường mầm non công lập trong toàn huyện.Các đại biểu đã được tham quan môi trường, cơ sở vật chất, các hoạt động của các lớp học, đặc biệt các đại biểu được dự kiến tập hoạt động trò chuyện buổi sáng của 04 độ tuổi và dự các hoạt động học của 04 lớp, hoạt động  giao lưu cảm xúc của các bé nhà trẻ, các hoạt động học khám phá về âm thanh của lớp 3 tuổi; khối 4 tuổi các bé được hoạt động góc tại đây các bé được giao lưu kết nối với các bậc phụ huynh của lớp. Với các bé khối 5 tuổi được làm dự án “Làm bè chống lũ”.

Thông qua các hoạt động đã thể hiện rõ nội dung trường lớp hạnh phúc, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động học, tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến. Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong hoạt động, trẻ được thực hiện trải nghiệm về dự án ứng dụng STEAM. Thông qua hoạt động trẻ được thể hiện ý tưởng qua các hoạt động thiết kế, chế tạo, nghệ thuật, chế tạo trẻ được hoạt động theo nhóm, thảo luận đưa ra ý kiến, đoàn kết, hợp tác để cùng tạo ra sản phẩm như thiết kế.

Hoạt động làm bè chống lũ của các bé 5-6 tuổi

Với các hoạt động khám phá âm thanh của lớp 3 tuổi, giao lưu kết nối với phụ huynh các bé được thể hiện hết mình trong các vai chơi, các hoạt động trò chuyện chào hỏi, chia sẻqua những thông điệp của lớp 3 tuổi,lắng nghe chân thành của lớp 4 tuổi, những câu nói dịu dàngcủa lớp 5 tuổi.Ở các độ tuổi trẻ được đưa ra ý tưởng và thể  hiện, trải nghiệm thì với giáo viên độ tuổi nhà trẻ lựa chọn hoạt động rất phù hợp với trẻ hoạt động giao lưu cảm xúc giữa trẻ và trẻ, giữa cô và trẻ các bé được thể hiện hết mình trong hoạt động. Giáo viên sáng tạo trong các hình thức dạy trẻ.

Các bé 4-5 tuổi với hoạt động giao lưu kết nối với phụ huynh

Sau khi dự 07 hoạt động học và tham quan cơ sở vật chất, tham quan các nhóm lớp, khu trải nghiệm, khu sáng tạo của nhà trường, các đại biểu được tham luận các ý kiến, chia sẻ những ý kiến về xây dựng trường, lớp hạnh phúc và các hoạt động học ứng dụng phương pháp STEAM trong các hoạt động rất sôi nổi.

Hình ảnh các đại biểu thảo luận tại hội trường

Có thể nói, thông qua các hoạt động hàng ngày cô và trò trường MN Tân Hội đã góp phần xây dựng môi trường mầm non hạnh phúc, sáng – xanh – đẹp – thân thiện, các góc chơi sáng tạo, tạo cho trẻ sự hạnh phúc cho mỗi đứa trẻ, sự đam mê thích thú của trẻ khi đến lớp, hứng thú với công nghệ, chế tạo… đồng thời là nơi để trẻ khơi dậy tình yêu thiên nhiên của trẻ, góp phần xây dựng môi trường lớp học hạnh phúc, thân thiện với trẻ.

Chúc cô và bé trường mầm non Tân Hội luôn mạnh khỏe, có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết