• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng trực tuyến đặc biệt ý nghĩa và nhiều cảm xúc

Hòa chung với không khí hào hùng của những ngày thu lịch sử, với tâm thế chờ đợi , háo hức đón chào ngày khai giảng của hơn 2,1 triệu học sinh, hơn 150 ngàn cán bộ giáo viên nhân viên ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô, sáng nay, ngày 05/9/2021, các thầy giáo cô giáo cùng 11.122 học sinh của 16 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đan Phượng đã dự Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 tổ chức chung toàn Thành phố. Chương trình được truyền hình trực tiếp từ điểm cầu Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và phát trên sóng truyền hình kênh H1, H2, sóng phát thanh FM…của Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Lễ khai giảng đặc biệt trong lịch sử đã diễn ra rất trang trọng, ý nghĩa và để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong những ngày cả đất nước đang sát cánh bên nhau vượt qua đại dịch.

Ảnh HS tham dự khai giảng trên truyền hình

Sau những giai điệu vui tươi, rộn rã của bài hát “Mùa thu ngày khai trường ” cùng âm vang thiết tha của những ca từ trong “Bài học đầu tiên”, thầy trò các nhà trường thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm, xúc động. Tiếp đó tất cả cùng có những giây phút nhìn lại từng dấu ấn đáng nhớ của ngành Giáo dục Thủ đô để càng thêm tự hào, tin tưởng vào sự vững bước đi lên của toàn ngành dù đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bênh Covid-19. Chúng ta đã vừa trải qua một năm học nhiều thách thức, chúng ta đã vượt sóng thành công, để cùng trao truyền tri thức, trao truyền yêu thương, khám phá tiềm năng, tạo nên hạnh phúc và thành tựu.

Về dự Lễ khai giảng tại điểm cầu truyền hình trường THCS Trưng Vương, có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố tham dự và động viên nhà giáo, học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới của toàn Thành phố.

Đón mừng năm học 2021-2022, thầy trò các nhà trường được lắng nghe đồng chí Trần Thế Cương- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đọc Thư của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các nhà giáo, các em học sinh và các nhà quản lý Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Chủ tịch Nước đã ghi nhận những cố gắng và chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, thử thách đồng thời khẳng định sự tin tưởng vào ý chí, khát vọng vượt qua thử thách, chinh phục tri thức của ngành bởi “như lịch sử đã chứng minh, không có thách thức nào có thể vượt cao hơn tinh thần hiếu học , không khó khăn nào có thể làm chùn bước ý chí phấn đấu, quyết tâm mài dùi kinh sử, chinh phục tri thức để làm rạng danh tiên tổ, để phụng sự đất nước của dân tộc Việt Nam trong suốt hàng ngàn năm văn hiến”.

Sau khi đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đại diện cho HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố tặng hoa chúc mừng, đồng chí Chu Ngọc Anh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã phát biểu chúc mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Đồng chí đã biểu dương thành tích mà cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được đồng thời giao nhiệm vụ, động viên, khích lệ toàn ngành đoàn kết, thống nhất nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới.

Lễ khai giảng trực tuyến chung toàn thành phố đã kết thúc trong những giây phút xúc động khi thầy trò các nhà trường được ngắm nhìn những hình ảnh, lắng nghe những lời tâm sự, chia sẻ khó khăn và cả ước mong của các học sinh, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh đang trong khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế, ở các gia đình có người thân đang vất vả hi sinh lặng thầm nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả còn được sống lại trong những hình ảnh ấm áp yêu thương của tình thầy trò đã, đang và sẽ còn mãi ở mỗi mái trường trên thành phố Hà Nội thân yêu qua phóng sự đặc biệt ý nghĩa của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Hình ảnh tổ chức sinh hoạt sau khai giảng

Kết thúc Lễ khai giảng trực tuyến chung toàn Thành phố, các nhà trường tổ chức hoạt động sinh hoạt đầu năm trực tuyến chung toàn trường hoặc theo lớp với những nội dung phong phú và hữu ích, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi nhà trường. Học sinh toàn trường, nhất là lớp 6 được làm quen với thầy cô, bạn bè, được xem những video giới thiệu truyền thồng nhà trường, giới thiệu về thầy cô giáo giảng dạy ở từng lớp học, được cùng nhau chia sẻ những cảm nhận về ngày khai trường, được nắm bắt các yêu cầu, quy định trong học tập, đặc biệt là trong lớp học trực tuyến vào những ngày không được đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu kể từ ngày hôm nay – ngày 05/9/2021. Chúng ta hãy cùng nhau tự tin vượt khó để bước vào năm học mới. Mỗi trường THCS hãy cố gắng đoàn kết, nỗ lực từng ngày để đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần tạo nên sức mạnh cùng toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học mới.


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết