• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và ngày hội đọc sách

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 28/9/2020 của UBND huyện Đan Phượng về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày 12/10/2020, Trường tiểu học Tân Hội A long trọng tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và Ngày hội đọc sách” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

          Đến dự Lễ phát động có bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Cán bộ thư viện thành phố Hà Nội; ông Lê Quang Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao huyện Đan Phượng; bà Thế Thị Lương – Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Đan Phượng; ông Hà Quốc Việt - Đại diện Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà; các ông bà trong Ban thường trực Hội CMHS; các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

          Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do các bạn học sinh đến từ đội ca khúc măng non của nhà trường biểu diễn.

 

 

 

 

 

 

          Phát biểu tại lễ phát động, cô giáo Thạc Thị Xuân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”;

          Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. Hiện nay, thế giới đang trong giai đoạn bản lề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự phát triển mạnh mẽ và kỳ diệu của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

          Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Cô giáo Thạc Thị Xuân đã phát động tập thể thầy - trò Trường Tiểu học Tân Hội A hãy bằng những việc làm và hành động thiết thực để xây dựng cáckỹ năng tìm kiếm thông tin trên mạng thông tin điện tử, sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; khuyến khích CBGV, NV, học sinh đến đọc sách, khai thác tại thư viện; cùng chung tay để xây dựng thư viện để mỗi chúng ta có một môi trường tự học tốt nhất, thân thiện nhất và hiện đại nhất.

 

           Cô giáo Thạc Thị Xuân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

     Khai mạc và phát động tuần lễ hưởngứng học tập suốt đời

Trong không khí tưng bừng của Lễ phát động, các thành viên trong câu lạc bộ nghệ thuật của nhàtrường đã nhập vai, hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện cổ tích “Sự tích cây vú sữa”. Màn diễn xuất đặc sắc đã đem đến cho các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh những cảm xúc sâu lắng, xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả, về sự hy sinh, sự che chở bao dung của mẹ trong tháng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

 

Hoạt cảnh “Sự tích cây vú sữa”

Để làm phong phú thêm nguồn sách của thư viện, để học sinh có cơ hội khám phá thêm nhiều đầu sách hay, nhiều cuốn truyện hấp dẫn, nhân dịp này, nhà trường đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh chung tay xây dựng thư viện bằng hoạt động hết sứcý nghĩa “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”. Hoạt động đã thu hút tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh trong trường tham gia nhiệt tình, sôi nổi.

 Cũng trong ngày, nhà trường rất vinh dự được đón cán bộ phụ trách thư viện thành phố Hà Nội về phối hợp tổ chức tiết đọc sách tại các lớp học. Các em học sinh đã được thỏa sức khám phá những đầu sách hay và hấp dẫn, được trực tiếp vào trang thư viện điện tử để tìm kiếm thông tin.

Tiết đọc sách của cô và trò lớp 5A

           

Cán bộ phụ trách thư viện thành phố Hà Nội

và giáo viên chủ nhiệm lớp 4A4 đang tổ chức tiết đọc sách

 

Học sinh vào trang thư viện điện tử tìm kiếm thông tin

 

Ngày hội đã kết thúc song để lại trong mỗi CB, GV, HS nhà trường những giá trị giáo dục hết sức to lớn vàý nghĩa: “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời.”


Tác giả: Trường TH Tân Hội A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết