• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo huyện đan phượng năm 2019

Sáng 20/11, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019.

Đây là dịp tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà.Về dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tất Thắng, thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện,Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, nhà giáo tiêu biểu các cấp học trên địa bàn.

 

Báo cáo tại buổi Lễ, Bà Bùi Thị Thu Hằng, Huyện uỷ viên, Trưởng phòngGiáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả nổi bật trong công tác Giáo dục Đào tạo: Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được duy trì và phát triển. Chất lượng giáo dục mũi nhọn trong năm học vừa qua tăng cả  số lượng và chất lượng giải.

Toàn huyện có 84 giải  học sinh giỏi văn hóa lớp 9, tăng 16 giải so với năm học trước, đặc biệt có 6 học sinh đã đạt giải Nhất.Tại cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng, đã có 3 học sinh đạt Huy chương Đồng. Huyện Đan Phượng được xếp thứ 9/30 quận, huyện của thành phố về chất lượng học sinh giỏi.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và từng bước hiện đại. Nhiều đề án được triển khai và  sử dụng có hiệu quả như: Đề án sân bóng rổ, sân bóng đá mini, dạy bơi phòng chống đuối nước cho học sinh; Đề án xây dựng thư viện mở; Đề án trồng cây xanh; Đề án  trồng rau sạch, trồng nấm ở các trường mầm non.. Các đề ánđã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Bên cạnh đó, nhiều nhà trường chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng các khu vui chơi, khu vận động tạo môi trường thân thiện, bổ ích cho học sinh.

Hiện nay toàn huyện đã có 47/52 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia chiếm tỉ lệ 90, 4%, trong đó có 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Năm học 2018-2019, toàn ngành có 03 đơn vị được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 02 tập thể, 08 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 68 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 03 đơn vị được UBND thành phố hà Nội tặng Cờ thi đua, 12 đơn vị được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 01 tập thể, 07 cá nhân được tặng Bằng khen; 2 7 đơn vị được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 169 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 667 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiến tiến.

Bà Bùi Thị Thu Hằng cũng đề nghị các nhà trường, nhà giáo trong toàn huyện cần thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để giáo dục Đan Phượng tiếp tục có những bước phát triển.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

đọc diễn văn tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực năm 2019

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Huân chương Lao động hạng 3

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện

trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Nguyễn Công Bằng - Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố

Trao Bằng khen của UBND Thành phố cho các cá nhân

Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện

trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho các cá nhân

Đồng chí Tạ Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện

trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho các cá nhân

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành, biểu dương các tập thể, các nhà giáo có thành tích tiêu biểu trong công tác và yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát triển sự nghiệp giáo dục huyện góp phần xây dựng huyện Đan Phượng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo

 

Thay mặt ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, Bà Bùi Thị Thu Hằng, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp thu ý kiến của các cấp lãnh đạo, hứa quyết tâm phấn đấu đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện vững bước trên con đường hội nhập.

 


Tác giả: Nguyễn Đăng Trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết