Ngành Giáo dục Đan Phượng đón đoàn giám sát của Quốc hội về việc “Thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”

Thực hiện kế hoạch công tác giám sát của đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 19/12/2019 đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có buổi làm việc về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em tại trường tiểu học Tân Hội B và THCS Đồng Tháp.

Tham gia tiếp đoàn giám sát: Về phía lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội có: Đồng chí Ngô Văn Quý phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Về phía Sở GDĐT Hà Nội có đồng chí Phạm Xuân Tiến Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội. Về phía lãnh đạo UBND huyện có: Đồng chí Đào Thị Hồng huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng. còn có Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, Lãnh đạo xã Đồng Tháp, xã Tân Hội, Ban giám hiệu và học sinh trường tiểu học Tân Hội B và THCS Đồng Tháp.

Sau khi đoàn giám sát của Quốc hội tham quan cơ sở vật chất, môi trường sư phạm và làm việc với Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh đồng thời tham vấn đồng chí Bùi Văn Tấn, Nguyễn Thị Minh Lý - Hiệu trưởng 02 nhà trường một số vấn đề về các điều kiện việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em trong và ngoài nhà trường cụ thể như việc giám sát phòng, chống bạo hành trẻ trong chăm sóc giáo dục trẻ của đội ngũ; Việc phối hợp với phụ huynh để phòng chống bạo hành trẻ tại gia đình; Việc đảm bảo an toàn thực phẩm; Việc lắp đặt và quản lý các thiết bị theo dõi, giám sát... Qua việc thăm quan các điều kiện cơ sở vật chất và lắng nghe đồng chí hiệu trưởng báo cáo các vấn đề đặt ra của đoàn giám sát, đồng chí Hoàng Văn Liên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn thường trực đoàn giám sát đoàn đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, môi trường học thân thiện, xanh, sạch đẹp tốt hơn so với mặt bằng chung và nhấn mạnh, trẻ em là đối tượng hết sức đặc biệt, Hiến pháp quy định trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc bảo vệ trẻ em. Do đó việc phòng, chống xâm hại trẻ em là nhiệm vụ đặt ra thường xuyên vì vậy mong muốn tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục duy trì và cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, đảm bảo quyền trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ.

Thông qua hoạt động giám sát của Quốc hội, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, phòng GDĐT tiếp thu ý kiến góp ý, chỉ đạo và tiếp tục quan tâm đầu tư CSVC, lắng nghe ý kiến của học sinh và tăng cường phối hợp với cộng đồng, gia đình để phối kết hợp cùng nhà trường giám sát, trong công tác giáo dục trẻ trong gia đoạn tiếp theo.

Tác giả: Đặng Tài Thiều
Nguồn:Phòng GDĐT Đan Phượng Copy link