• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Đan Phượng sơ kết học kì I năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II

Sáng ngày15/01/2020, tại Hội trường Phòng GDĐT huyện Đan Phượng, ngành Giáo dục tổ chức hội nghị sơ kết học kì I năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kì II của năm học. Dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện.

Bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu dự Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GDĐT đã khẳng định: Trong học kì I năm học 2019-2020, Giáo dục Đan Phượng tiếp tục phát huy được những điểm mạnh của các năm học trước. Công tác tuyển sinh trong đó tuyển sinh trực tuyến và công tác phổ cập đạt kết quả tốt; Chất lượng giáo dục toàn diện được các nhà trường quan tâm, các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm cho học sinh được tổ chức phù hợp. Cấp THCS có nhiều giải pháp trong nâng chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tổ chức tốt các nội dung thi văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao hướng đến Hội khỏe Phù Đổng năm 2020.Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, áp dụng phương giảng dạy học tiên tiến vào các hoạt động giáo dục phù hợp đối với các cấp học, tăng cường ứng dụng phần mềm, công nghệ thông tin trong giảng dạy. Công tác tham mưu, phối hợp của ngành đạt hiệu quả cao, nhiều trường học được đầu tư tu bổ cơ sở vật chất. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Năm 2019, có 7 trường được UBND Thành phố, Sở GDĐT kiểm định chất lượng để công nhận các mức độ kiểm định và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó 4 trường đề nghị chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tại hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GDĐT khẳng định kết quả đạt được trong học kì I của ngành giáo dục huyện là điểm tựa để các đơn vị trường học tiếp tục phấn đấu để thực hiện tốt 13 nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II của năm học, trong đó đặc biệt quan tâm đến nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý.

Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng GDĐT

triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II

Hội nghị đã nghe tham luận của 4 đại biểu về các giải pháp bồi dưỡng đội ngũ; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chất lượng ôn thi vào 10 THPT; công tác giáo dục kĩ năng cho học sinh; công tác tham mưu tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và hoạt động nhân đạo.

Tại hội nghị, Phòng GDĐT đã ghi nhận thành tích của các cụm trường và cá nhân trong Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên” cấp cụm của Thành phố năm học 2019-2020.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh tại Hội nghị

Đánh giá cao về các nhiệm vụ mà ngành giáo dục huyện triển khai và nội dung tham luận tại hội nghị, bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của ngành giáo dục huyện và định hướng những nội dung để ngành và các đơn vị trường học cùng tiếp tục phấn đấu, đổi mới, sáng tạo trong quản lý chỉ đạo, bồi dưỡng đội ngũ, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020 và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Bà Bùi Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên -Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị kết thúc lúc 11 giờ 30 phút, sau hội nghị các cấp học sẽ tổ chức triển khai, cụ thể hóa các nhiệm vụ Ngành giáo dục Đan Phượng đã đề ra trong học kì II năm học 2019-2020.

 

 

 


Tác giả: Trịnh Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết