• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tưng bừng khai giảng chào đón năm học mới 2019-2020

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung niềm vui ngày tựu trường của học sinh cả nước, sáng ngày 5/9/2019 gần 35.000 học sinh huyện Đan Phượng cùng các thầy giáo, cô giáo ngành GD&ĐT huyện phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020.

Tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019. Chương trình khai giảng có các nghi thức: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; sau đó tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Đặc biệt lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Đây là năm học mà toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đồng thời chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Chương trình, Sách giáo khoa mới. Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học này, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với các phòng, ban đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa và mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trường học và tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy, học trong các nhà trường.

Năm học vừa qua ngành GD&ĐT huyện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện; sự phối hợp có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp trong quá trình triển khai nhiệm vụ của ngành, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019- 2020, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục ổn định những hoạt động đổi mới của ngành, đồng thời triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm của Huyện ủy, UBND huyện giao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, kỷ cương, nền nếp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày một văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với danh hiệu huyện Anh hùng.

Một số hình ảnh về hoạt động của ngày khai giảng tại các nhà trường

 

 

 


Tác giả: Đặng Tài Thiều
Nguồn: Phòng GDĐT Đan Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết