• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đến trường đặc biệt của bé

Ngày 5/9 là Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2021-2022. Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy, cô giáo không thể trực tiếp tới trường. Do vậy, ngày hội đến trường của bé năm học 2021-2022 này khác nhiều so với những năm học trước, “Ngày hội đến trường” mà không được đến trường, các bé mầm non không được cầm cờ hoa, náo nức và tung tăng đến trường.Tại các nhà trường thiếu vắng cảnh các bé ngồi kín sân trường, với cờ hoa, với bóng bay mà thay vào đó là hình ảnh các bé cùng bố mẹ, ông bà ngồi trước màn qua màn ảnh nhỏ trực tuyến nhưng không làm giảm đi không khí vui tươi của “ Ngày hội đến trường của bé”. Sau lễ khai giảng chung của toàn thành phố, các trường mầm non đã tổ chức mừng ngày hội đến trường của bé, tổ chức sinh hoạt đầu năm với toàn thể CBGVNV, các bé và phụ huynh đầu năm trực tuyến. Mỗi nhà trường lại có hình thức, quy mô tổ chức sinh hoạt khác nhau, nhiều hình thức sinh hoạt được các nhà trường tổ chức sáng tạo, phù hợp với tâm lý của học sinh mầm non.Với hơn 8000 điểm cầu trực tuyến từ Hội đồng nhà trường, các lớp, CBGVNV, gia đình các bé đã mang đến ngày đầu tiên của năm học mới thật ý nghĩa. Dù là trực tuyến, các bé vẫn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn trong trường biểu diễn do bố mẹ quay tại nhà và chia sẻ, các bé được xem video giới thiệu về trường, về lớp, về các bác, các cô, các video ghi lại hình ảnh ngộ nghĩnh, khoảnh khắc đáng yêu của các bé sau hơn 4 tháng ở nhà không được đến trường để phòng, chống dịch. Bên cạnh đó đại biểu còn được nghe chia sẻ của các bé khi xa cô giáo bé nhớ cô thế nào và tâm tư của các cô giáo nhận lớp rồi mà chưa được gặp trực tiếp các con …  thật đặc biệt, thật cảm xúc làm sao!

Với phụ huynh, cùng cảm xúc mong được đến trường của các con, nhiều chia sẻ của các bố, các mẹ rất xúc động, qua gặp mặt trực tuyến, các bậc phụ huynh chia sẻ vất vả của các cô giáo mầm non, sự kiên trì, kiên nhẫn, tỉ mỉ, tình yêu, tâm huyết với nghề của các cô cùng với gia đình đã chăm sóc các bé lớn lên, phát triển toàn diện, nền tảng để có những công dân tốt, xây dựng đất nước trong tương lai. Tại buổi gặp mặt các bậc phụ huynh và các cô giáo các lớp, cán bộ quản lý các nhà trường thống nhất kế hoạch hoạt động cho năm học mới trong điều kiện trẻ chưa được đến trường và trẻ được đến trường, phối hợp chuẩn bị các điều kiện để cùng nhà trường chăm sóc, giáo dục trẻ, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ vui chơi tại nhà và khi đến trường an toàn, phát triển toàn diện.

    Mặc dù không tổ chức Ngày hội đến trường tập trung để phòng, chống dịch nhưng niềm vui chào đón năm học mới vẫn đong đầy thể hiện qua tiếng cười trong trẻo của các bé, sự nhiệt huyết của tập thể CBGVNV mỗi nhà trường, sự yên tâm của các bậc phụ huynh khi thấy con bước vào năm học mới tuy có nhiều thách thức, khó khăn ở phía trước nhưng với sự đồng lòng của nhà trường- gia đình- xã hội chắc chắn các trường mầm non huyện Đan Phượng sẽ vượt qua khó khăn để “ươm mầm” và “gieo hạt” chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non thật tốt và gặt hái thành công.

    Năm học mới đã đến! Giáo dục mầm non cùng đoàn kết, tự tin, vững vàng đi lên và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

    Một số hình ảnh về Ngày khai giảng, ngày hội đến trường của bé năm học 2021-2022

 

 

Ban giám hiệu,  CB – GV – NV cùng Phụ huynh và các con trong trường tham gia khai giảng

Học sinh phát biểu cảm nghĩ của mình trong Lễ Khai Giảng

Các con ngồi dự khai giảng

Bé nô nức đón chào năm học mới

Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường dự lễ khai giảng

Hiệu trưởng đánh trống khai trường đón chào năm học mới


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết