• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội STEM trường trung học cơ sở Đan Phượng

Trong không khí náo nức đón Xuân Canh Tý, ngày 18/01/2020 trường THCS Đan Phượng phối hợp cùng Công Ty cổ phần Đầu tư giáo dục và Phát triển nguồn lực Quốc tế MVA tưng bừng tổ chức Ngày hội STEM. Với mục đích tạo sân chơi để học sinh hứng thú sáng tạo thông qua các các sản phẩm do chính các em làm ra hoặc tham gia cùng giáo viên hướng dẫn để có những trải nghiệm về công nghệ, kỹ thuật, toán học.

Tham dự Ngày hội STEM của trường có Đại diện tổ chuyên môn Phòng GDĐT huyện, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Ban đại diện CMHS cùng toàn thể đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường. Về dự còn có ông Đinh Văn Mạnh - Giám đốc Công Ty cổ phần Đầu tư giáo dục và Phát triển nguồn lực Quốc tế MVA cùng các đồng chí cán bộ công ty.

Hình ảnh giáo viên, phụ huynh và học sinh tham quan gian trưng bày

Sau phần khai mạc đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh được tham quan các gian hàng trưng bày cán sản phẩm từ nguyên liệu, vật liệu tái chế, Lập trình và điều khiển Robot Huna. Học sinh được trải nghiệm thực hiện lắp ráp các sản phẩm tái chế, lập trình và điều khiển Robot dưới sự hướng dẫn của cán bộ công ty MVA.

Hình ảnh học sinh trải nghiệm làm sản phẩm

Ngày hội STEM còn giúp học sinh ôn luyện và trang bị những kiến thức và kĩ năng mang tính tích hợp của các môn học liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, tin học và làm việc nhóm, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh đáp ứng yêu cầu mới.

Đây là hoạt động bổ ích hỗ trợ cho học sinh và phụ huynh trong phương thức giáo dục trang bị kiến thức và kỹ năng để học sinh có thể phát triển ý tưởng sáng tạo, đem đến niềm đam mê khoa học với các em học sinh, đồng thời tạo thêm nhận thức mới đến các bậc phụ huynh và các giáo viên trong nhà trường.


Tác giả: Đặng Tài Thiều
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết