• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người “Chiến sĩ” thầm lặng trong cuộc chiến chống giặc sars-cov-2

Những ngày tháng đầu năm 2020, đất nước Việt Nam chúng ta nói riêng và toàn cầu nói chung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của một dịch bệnh khủng khiếp mang tên SARS-COV - 2.Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ và sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành chức năng, Việt Nam chúng ta đã ghi nhận những thành công trong cuộc chiến này. Tinh thần yêu nước, nghĩa đồng bào, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh được thể hiện một cách rõ nét ở mọi lúc, mọi nơi. Chúng ta tự hào, khâm phục và biết ơn những chiến sĩ áo trắng không quản ngày đêm hy sinh cuộc sống riêng tư, tình cảm gia đình thức trắng chăm sóc bệnh nhân; những chiến sĩ công an, bộ đội  nhường nơi ở cho đồng bào  cách li còn mình thì vào rừng sâu rét buốt, thiếu thốn nhưng lúc nào cũng hết lòng vì nhân dânvà đất nước. Cả nước đồng lòng, mỗi người dân cũng trở thành chiến sĩ, tất cả cùng vào cuộc chiến với một quyết tâm cao. Và tôi đã gặp người “Chiến sĩ” đặc biệt ấy trong chính ngôi trường thân yêu của chúng tôi. Đó là chị Công Thị Sang -  người được phụ huynh của lớp, của trường tín nhiệm  bầu làm Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 8 A- Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của Trường THCS Tân Lập - Huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội.     Chị là một người phụ nữ với tuổi đời còn rất trẻ nhưng tác phong làm việc khoa học cũng như những  suy nghĩ và những việc chị làm khiến chúng tôi khâm phục. Năng động, sáng tạo, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc là những điều tốt đẹp ở chị mà có lẽ gặp lần đầu ai cũng rất dễ nhận ra. Đặc biệt, trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng chống và đẩy lùi  dịch bệnh Covid-19, chị cùng nhiều phụ huynh khác đã cùng chung sức, chung tay với nhà trường  góp phần vào chiến dịch.

          Ngay từ những ngày đầu chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo và quyết tâm cao với tinh thần “ chống dịch như chống giặc”. Ban chỉ đạo phòng chống dịch được thành lập, túc trực thường xuyên theo lịch. Việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp hàng tuần được thực hiện nghiêm túc. Với vai trò là Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, chị đã đóng góp ý kiến và cùng nhà trường bổ sung vòi nước rửa tay, xà phòng, khăn lau, đường thoát nước… Trong hối hả của cuộc chiếnluôn thấp thoáng bóng dáng thân quen của chị đồng hành cùng các thầy cô ở từng phòng học, dãy hành lang, từng gốc cây, góc lớp…Hiểu biết rõ về tầm quan trọng của việc rửa tay, sát khuẩn thường xuyên, đặc biệt là các em học sinh ở môi trường với số lượng đông, mật độ tiếp xúc dày nên chị đã bàn bạc cùng gia đình và ủng hộ nhà trường gần 100 chai nước rửa tay, tương đương với 8 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, chị còn nỗ lực tìm kiếm các tổ chức thiện nguyện tài trợ khẩu trang và bản thân chị cũng trực tiếp ủng hộ để trang bị cho các em được an toàn. Chắc chắn khi được  trở lại trường, các em học sinh sẽ rất vui khi được nhận những chiếc khẩu trang xinh xắn từ tấm lòng thơm thảo của chị để phòng tránh bệnh dịch. Đó là món quà của  lòng nhân ái, sẻ chia, đặt sự an toàn của  con em lên trên hết.

Image-1 (3).jpg

Công ty TNHH Kiên Sang tặng nước xịt khô và khẩu trang cho nhà trường.

          Còn nhớ những ngày đầu tháng 2 năm 2020, khi Thành phố  quyết định cho học sinh nghỉ học ở nhà để phòng dịch bệnh, với vai trò là trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp,chị đã không ngần ngại cùng chúng tôi trực tiếp tham gia công tác vệ sinh, diệt khuẩn. Mặc dù bận rất nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp đến trường và trực tiếp làm vệ sinh lớp học. Chị tỉ mỉ lau chùi những khe cửa sổ, những ngăn bàn, những lọ hoa, tủ sách … một cách kĩ lưỡng. Khi chúng tôi dành tặng lời khen, chị cười tươi và nói “ Có được môi trường học tập sạch sẽ thì  sẽ giảm nguy cơ bệnh tật cho con em mình các chị ạ”. Vậy là, đều đặn thứ bảy hằng tuần, chị cùng chúng tôi tham gia lao động với một tinh thần hết sức tự nguyện. Nhờ vậy mà trong những ngày nghỉ dịch, trường lớp vẫn luôn phong quang,sạch sẽ và sáng bóng.

Image-1 (1).jpg

Chị Công Thị Sang tham gia lao động vệ sinh lớp học

Không chỉ tham gia trực tiếp vào việc dọn dẹp vệ sinh, chị còn góp phần nâng cao công tác truyền  về cách phòng chống dịch.Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, chị  sưu tầm cách phòng tránh bệnh dịch, các đường lây nhiễm và các bước rửa tay đúng cách rồi đưa vào trang Zalo của nhóm lớp 8 A để tuyên truyền tới mọi người những hiểu biết về đại dịch, từ đó có cách phòng tránh hiệu quả nhất. Là người mẹ của ba đứa con, chị luôn nhận  thức rõ một vấn đề: con cái ngoan ngoãn thì sẽ có tất cả, còn tất cả. Bởi vậy,  trong những ngày các con được nghỉ học, chị đã chủ động sắp xếp, gác lại nhiều công việc để dành thời gian cho cáccon. Nhẹ nhàng và gần gũi, làm bạn với con và động viên khích lệ luôn là phương châm của chị. Có lẽ vì vậy mà trong đợt nghỉ, các con chị đã có sự tiến bộ vượt  bậc. Trong thời điểm này, có được những phụ huynh sát sao như chị thì chắc chắn các con sẽ không bị hổng kiến thức và kĩ năng do các yếut khách quan mang lại.

Chúng tôi tự hào vì có một phụ huynh như chị, những việc làm của chị  hôm nayđã thể hiện được sự đồng lòng, sự hợp tác chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh; thể hiện cho một ý thức sống vì cộng đồng, vì một xã hội lành mạnh và phát triển; cũng là thể hiện rõ trách nhiệm công dân của thành phố  Hà Nội anh hùng, ngàn năm văn hiến. Mong rằng những việc làm tốt đẹp của chị sẽ được phát huy và lan tỏa đến mọi người, mọi phụ huynh trong trường học.Xin chúc chị có thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành công để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà lên một tầm cao mới, xứng đáng với sự mong mỏi và tintưởng của các ngành, các cấp cũng như nhân dân trong toàn xã.

 


Tác giả: nguồn tin THCS Tân Lập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết