Phòng GD&ĐT phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP

Nhằm Giúp thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội, tiếp thu mọi chuẩn mực đạo đức của dân tộc và thời đại, góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Tạo môi trường giao lưu, học hỏi, thi đua rèn luyện, thể hiện sự sáng tạo của các đội viên, sự rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong không khí cả nước thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 – 07/5/2019, Sáng ngày 07/5/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đan Phượng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 -15/5/2019); Tổ chức Liên hoan “ Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”; Liên hoan “Thiếu nhi thủ đô thanh lịch văn minh” về dự đồng chí Nguyễn Thứ Mười, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Văn Thìn, Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, các đại biểu các Ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên làm tổng phụ trách các trường tiêu học, THCS trong toàn huyện cùng với hơn 1000 em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên toàn huyện.

bc2454e4efc10a9f53d0.jpg

Thay mặt Phòng GD&ĐT, Hội đồng đội huyện, Ông Nguyễn Quý Liễu, Phó trưởng phòng GD&ĐT lên đọc diễn văn khai mạc.

Buổi giao lưu diễn ra đồng thời cả hai nội dung ở cả hai cấp học: Cấp THCS nội dung thi Rung chuông vàng diễn ra với chủ đề “Điện Biên Phủ anh hùng”, Cấp Tiểu học nội thi dung Rung chuông vàng diễn ra với chủ đề Lời nói hay-Việc làm tốt-Phong cách đẹp. Nội dung thi vẽ tranh cấp THCS diễn ra với chủ đề “Điện Biên Phủ anh hùng”, cấp Tiểu học chủ đề “Thiếu nhi thủ đô Thanh lịch, văn minh”.

86754128fa0d1f53461c.jpg

4b4b719141b4a4eafda5.jpg

Kết thúc Buổi giao lưu Ban tổ chức trao 04 giải nhất, 07 giải nhì, 09 giải ba cho các cá nhân có thành tích cao trong các nội dung thi.

Qua buổi giao lưu giúp các em học sinh Ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh 78 năm cho cán bộ, đội viên, thiếu nhi về truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng Thủ đô hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ.