• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT huyện Đan Phượng tổ chức bồi dưỡng chuyên môn công tác quản lý nuôi dưỡng và kiến tập thực hiện quy chế chuyên môn năm học 2019- 2020 tại trường MN Liên Hồng

Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trong các trường mầm non là vô cùng quan trọng, để trẻ có một cơ thể phát triển toàn diện và đảm bảo được yêu cầu về chiều cao, cân nặng, khống chế trẻ béo phì đó chính là việc các nhà quản lý phải xây dựng được bộ thực đơn trong tuần phù hợp với trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo, cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng (P,L,G và tỷ lệ calo). Phối hợp với các bậc phụ huynh để tạo cho trẻ những bữa ăn hợp lý tại gia đình.

Sáng ngày 12/12/2019 Phòng GD&ĐT đã tổ chức “Bồi dưỡng chuyên môn công tác quản lý nuôi dưỡng” tại trường MN Liên Hồng. Tham dự buổi tập huấn có 150 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 17 trường MN trong huyện tham dự.

Hình ảnh toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu đã được tham khảo hệ thống hồ sơ sổ sách quản lý nuôi dưỡng, dự quy trình giao nhận thực phẩm của nhà trường, cách chế biến các món ăn, chia ăn và tổ chức giờ ăn cho trẻ tại các nhóm lớp .

-Nhóm nhà trẻ, lớp mẫu giáo 3 tuổi và 4 tuổi tổ chức bữa ăn theo quy định của Chương trình GDMN

-Lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 tổ chức bữa ăn giao đình: Trẻ được rèn các kỹ năng sử dụng đồ dùng bát xứ, dùng đũa tự để gắp thức ăn, tự lấy cơm, lấy thức ăn, trẻ như được ăn tại bữa ăn trong gia đình trẻ.

- Lớp mẫu giáo 5 tuổi A2 tổ chức cho trẻ ăn khay theo xuất ăn riêng: với hình thức thay đổi của các cô giáo đã giúp cho trẻ ăn ngon miệng ăn hết xuất và rèn cho trẻ tính tự lập.

Hình ảnh hoạt động của chuyên đề

Sau giờ kiến tập hội nghị đã thống nhất về hệ thống hồ sơ sổ sách trong công tác quản lý nuôi dưỡng và các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn trường học.

Hình ảnh hoạt động của chuyên đề

Với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trong các trường MN ngày càng được nâng lên, phấn đấy giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng còn dưới 2,5% và khống trẻ tỷ lệ trẻ béo phì giúp các con phát triển toàn diện làm tiền đề cho trẻ bước vào lớp 1./.


Tác giả: Trần Thị Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết