• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2019-2020

Trong không khí tưng bừng phấn khởi cả nước chuẩn bị đón xuân mới Canh Tý, ngày 14/1/2020 Phòng GDĐT Đan Phượng đã tổ chức hội nghị Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2019-2020. Hội thi nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của giáo viên các nhà trường đồng thời tôn vinh các nhà giáo có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học.

Đến dự và chỉ đạo Tổng kết Hội thi có Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT huyện; các ông bà trong Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học và toàn bộ giáo viên dự thi.

 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường Tiểu học Tân Hội  B

 

Hội thi diễn ra từ ngày 27/12/2019 đến hết ngày 09/01/2020 với sự tham gia của 33 giáo viên, trong đó có 18 giáo viên văn hóa và 15 giáo viên Thể dục. Đây là những gương mặt ưu tú được tuyển chọn từ Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Mỗi giáo viên trải qua 2 phần thi: lí thuyết và thực hành. Bài thi Lí thuyết diễn ra trong thời gian 90 phút. 100% giáo viên đã thể hiện tốt sự hiểu biết của mình về các văn bản, quy định của Luật giáo dục, Điều lệ trường tiểu học, Chuẩn nghề nghiệp giáo viên; các thông tư liên quan đến kiểm tra, đánh giá học sinh, xử lí các tình huống sư phạm thường gặp trong công tác dạy học hàng ngày; các nội dung kiến thức trong chương trình tiểu học... Phần thi thực hành, Phòng GDĐT tiếp tục đổi mới về hình thức chấm thi. Ban giám khảo chấm thi trực tiếp tại từng trường và trao đổi, nhận xét với nhà trường, giáo viên ngay sau tiết dạy. Đây chính là một hình thức sinh hoạt chuyên môn rất hiệu quả.

Hội thi đã trao 5 giải tập thể cho các nhà trường và 33 giải cá nhân đối với giáo viên dự thi (trong đó có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 11 giải Ba, 13 giải Khuyến khích).

 

Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT trao giải Nhất

cho các giáo viên

Các giáo viên đạt giải Nhì của Hội thi

 

Ông Nguyễn Quý Liễu – Phó Trưởng phòng GDĐT trao giải Khuyến khích

cho các giáo viên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng – HUV – Trưởng phòng GDĐT khẳng định: Các giáo viên tham dự Hội thi đã bộc lộ được tài năng sư phạm, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy. Thông qua Hội thi, các thầy giáo, cô giáo đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu về chuyên môn, nghiệp vụ để trưởng thành hơn trong công tác và sẽ là những hạt nhân tốt trong nhà trường, đáp ứng việc thực hiện chương trình giáo dục Phổ thông 2018 chuẩn bị được triển khai trong năm học 2020-2021. Bằng năng lực, trí tuệ và lòng tâm huyết với nghề, mỗi thầy giáo cô giáo cùng với các nhà trường đã, đang và sẽ góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của huyện Đan Phượng ngày càng vững chắc và phát triển.

 


Tác giả: Bộ phận Tiểu học
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết