• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, năm học 2020-2021

Chiều ngày 20/4/2021 tại Phòng GDĐT Đan Phượng đã tổ chức hội nghị Tổng kếtHội thi Giáo viên dạy giỏi chuyên đề cấp mầm non năm học 2020-2021.

Tại buổi tổng kết các đại biểu được nghe bà Bùi Thị Thanh Hải – Phó trưởng Phòng GDĐT – Trưởng Ban giám khảo đánh giá, nhận xét kết quả của 17 trường mầm non tham dự thi. Hội thi nhằmđánh giá thúc đẩy thi đua, sự đầu tư của cán bộ, giáo viên, các trường MN và phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Từ đó giáo viên tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Bà Bùi Thị Thanh Hải, Phó Trưởng phòng GDĐT nhận xét đánh giá hội thi

Dự và chỉ đạo Tổng kết Hội thi có Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, Ban giám hiệu các trường mầm nonvà 34 đông chí giáo viên dự thi.

Hội thi diễn ra từ ngày 01/4/2021 đến hết ngày 07/4/2021với sự tham gia của 34 giáo viên, trong đó có 17 giáo viên dạy hoạt động Âm nhạc và 17 giáo viên dạy hoạt động Tạo hình. Đây là những gương mặt ưu tú được tuyển chọn từ Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Mỗi giáo viên trải qua 2 phần thi: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻthực hành một hoạt động giáo dục âm nhạc hoặc giáo dục tạo hình cụ thể theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

 Phòng GDĐT tiếp tục đổi mới về hình thức chấm thi. Ban giám khảo chấm thi trực tiếp tại từngtrường và trao đổi, nhận xét với nhà trường, giáo viên ngay sau tiết dạy. Đây chính là một hình thức sinh hoạt chuyên môn giúp các giáo viên nắm vững chuyên sâu về kiến thức rất hiệu quả.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GDĐT trao giải cho các cá nhân có thành tích trong hội thi

Tại Hội nghị tổng kết đã trao 03 giải tập thể xuất sắc cho các nhà trường và 34 giải cá nhân đối với giáo viên dự thi (trong đó có 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 16 giải Khuyến khích).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng – HUV – Trưởng phòng GDĐT khẳng định: Các giáo viêntham dự Hội thi đã bộc lộ được tài năng sư phạm, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy sự tâm huyết đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Thông qua Hội thi, các cô giáo đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu về chuyên môn, nghiệp vụ để trưởng thành hơn trong công tác và sẽ là những hạt nhân tốt trong nhà trường, đáp ứng việc thực hiện chương trình GDMN. Bằng năng lực, trí tuệ và lòng tâm huyết với nghề, mỗi cô giáo cùng với các nhà trường đã, đang và sẽ góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của huyện Đan Phượng ngày càng vững chắc và phát triển.


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết