• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học THCS, năm học 2020-2021

Sáng ngày 20/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp THCS môn Công nghệ, Mĩ thuật, Âm nhạc năm học 2020-2021.  Đến dự và chỉ đạo Tổng kết Hội thi có bà Bùi Thị Thu Hằng- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, các ông bà trong Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và toàn bộ các giáo viên dự thi.

Ông Nguyễn Quý Liễu, Phó Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban giám khảo đánh giá kết quả Hội thi

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS môn Công nghệ, Mĩ thuật, Âm nhạc diễn ra từ ngày 01/4/2020 đến 07/4/2021 với sự tham gia của 32 giáo viên. Mỗi giáo viên thực hiện giảng dạy 01 tiết và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Hội thi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của ngành Giáo dục và đào tạo được tổ chức định kì nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Năm học này, Phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục đổi mới về hình thức chấm thi thực hành. Ban giám khảo chấm thi trực tiếp tại từng trường và có trao đổi, nhận xét với nhà trường, giáo viên ngay sau tiết dạy. Theo đánh giá của đại diện Ban chỉ đạo, Ban giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đều đảm bảo theo thiết kế trong kế hoạch dạy học, các hoạt động dạy và học được tổ chức phù hợp theo định hướng chú trọng hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Nhiều tiết dạy đã thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; có mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kĩ thuật dạy học mới theo chuỗi hoạt động. Các tiết dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có những tiết dạy đã khai thác và sử dụng có hiệu quả cao các đồ dùng, thiết bị dạy học.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GDĐT trao giải cho các cá nhân có thành tích trong hội thi

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và đào tạo đã trao thưởng cho 03 tập thể và 32 cá nhân ( 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 11 giải Ba,15 giải Khuyến khích). Các giáo viên đạt thành tích xuất sắc sẽ tiếp tục tham gia HộI thi GVDG cấp thành phố trong năm học tới.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS môn Công nghệ, Mĩ thuật, Âm nhạc năm học 2020-2021 của huyện Đan Phượng đã thành công tốt đẹp . Hội thi đã đem lại nhiều trải nghiệm quý giá cho mỗi giáo viên dự thi để mỗi thầy cô giáo  thể hiện được ý tưởng sáng tạo, sự đổi mới trong hoạt động dạy và học. Kết quả của Hội thi thể hiện rõ sự chỉ đạo chuyên môn của Phòng Giáo dục và đào tạo về việc triển khai dạy học theo hướng “phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh”, trong việc  đổi mới phương pháp dạy học của ngành Giáo dục của năm học 2020-2021.


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết