• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường trung học cơ sở Tô Hiến Thành và trung học cơ sở Tân Hội

Sáng ngày 23/11/2021, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại trường THCS Tô Hiến Thành và THCS Tân Hội khi cho học sinh khối 9 quay trở lại trường học. Cùng đi có các chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Bùi Thị Thu Hằng- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các thành viên trong Đoàn kiểm tra số 01 của huyện về kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid- 19 tại các trường THCS trên địa bàn huyện theo Quyết định số 5055/QĐ- UBND của UBND huyện thành lập ngày 20/11/2021.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại trường THCS Tân Hội.

Thực hiện các Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về việc tiếp tục cho học sinh khối 9 trở lại trường học từ ngày 22/11/2021, trường THCS Tô Hiến Thành có 04 lớp 9 với tổng sổ 132 học sinh, 100%  học sinh đi học đầy đủ; đối với trường THCS Tân Hội có 07 lớp khối 9 với tổng số 286 học sinh, trong đó có 3 học sinh nghỉ học, lý do 01 học sinh nghỉ thuộc trường hợp F2, 02 học sinh nghỉ nhà có việc. Nhìn chung các học sinh các nhà trường rất vui mừng phấn khởi khi được trở lại trường học và thực hiện tốt quy định đến trường mang theo bình nước cá nhân, đeo khẩu trang, đảm bảo “ Một cung đường, hai điểm đến”, chấp hành đo thân nhiệt, sát khuẩn, không tụ tập… Cán bộ, giáo viên tới trường nghiêm túc chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Ảnh: Đoàn kiểm tra lớp học trường THCS Tân Hội.

Ảnh: Các Thầy, Cô giáo trường THCS Tô Hiến Thành chờ giờ lên lớp dạy trực tiết và dạy Online tại trường.

Ảnh: Đoàn kiểm tra phòng cách ly Y tế tại trường THCS Tô Hiến Thành.

Qua kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid- 19 của huyện Đan Phượng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các trường học tích cực, chủ động xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch, phương án giảng dạy khi cho học sinh khối 9 quay trở lại trường học, đồng thời đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các trường THCS cần lưu ý: Tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, tinh thần để tiếp tục đón học sinh các khối lớp khác trở lại trường học, học trực tiếp đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.

Tác giả: Nguyễn Đăng Trường