• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Kế hoạch Bồi dưỡng đội ngũ năm 2018 của UBND huyện Đan Phượng; trong 2 ngày 15, 16/12/2018 Phòng GD&ĐT triển khai tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể” đối với các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo chương trình tập huấn có Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; Ông Nguyễn Quý Liễu – Phó Trưởng phòng GD&ĐT; các ông bà là cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu và 100% giáo viên các trường Tiểu học.

IMG_20181218_215828.jpg

Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT - phát biểu khai mạc

lớp tập huấn

 

Hội nghị vinh dự được đón GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng Chủ biên chương trình giáo dục phổ thông tổng thể - đã trực tiếp trao đổi những nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong buổi tập huấn, những câu hỏi như “Vì sao phải đổi mới chương trình? Việc đổi mới chương trình dựa trên những căn cứ, cơ sở nào? Lộ trình cụ thể của việc đổi mới được thực hiện ra sao?” đã được Giáo sư trả lời thỏa đáng. Ngoài ra, những điểm mới trong chương trình giáo dục tổng thể cũng được Giáo sư nhấn mạnh. Đó là việc chuyển mục tiêu dạy học từ trang bị tri thức sang phát triển phẩm chất, năng lực của người học; sự phân biệt giữa giai đoạn giáo dục cơ bản và giáo dục định hướng nghề nghiệp; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh… Với trọng tâm hình thành, bồi dưỡng năng lực, phẩm chất đối với học sinh, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới sẽ không thực hiện “giáo dục cào bằng” để mọi học sinh đều được phát huy tối đa khả năng của mình. Việc áp dụng một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa sẽ  tăng quyền tự chủ, linh hoạt, sáng tạo cho các nhà trường. GS.TS Nguyễn Minh Thuyết cũng đã chỉ ra những điều kiện cần thiết để thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

IMG_20181218_215843.jpg

GS. TS Nguyễn Minh Thuyết giới thiệu nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới

 

IMG_20181218_215945.jpg        

Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu, giáo viên các trường

tham dự lớp tập huấn

           

             Phát biểu Bế mạc buổi tập huấn, Bà Bùi Thị Thu Hằng khẳng định: Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp và mang lại hiệu quả cao đối với cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học trong việc tìm hiểu, tiếp cận chương trình phổ thông mới. Đây là một hoạt động chuyên môn nằm trong Đề án phát triển giáo dục giai đoạn 2018-2020 mà Huyện ủy- HĐND-UBND huyện đã phê duyệt nhằm góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết