• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn sách giáo khoa điện tử môn âm nhạc cấp tiểu học năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc triển khai sử dụng sách giáo khoa điện tử trong giảng dạy các môn học cấp tiểu học, sáng 11/12/2019, tại trường tiểu học Thọ Xuân, Phòng Giáo dục Đào tạo Đan Phượng tổ chức chuyên đề “Sử dụng sách giáo khoa điện tử trong giảng dạy môn Âm nhạc”. Tới dự và chỉ đạo chuyên đề có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT huyện, các đồng chí chuyên viên phụ trách cấp học, Hiệu trưởng và giáo viên Âm nhạc các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự chuyên đề

Cô giáo Bùi Thị Tuyết Mai - giáo viên Âm nhạc trường tiểu học Thọ Xuân đã thực hiện tiết dạy minh họa việc sử dụng sách giáo khoa điện tử trên đối tượng học sinh lớp 1. Với các tính năng ưu việt của sách như: màu sắc; âm thanh được ghi sẵn theo từng câu hát giảm việc giáo viên phải đàn và hát mẫu; hình ảnh minh họa sinh động… tiết học đã trở nên vui tươi, thoải mái, hấp dẫn học sinh. Đặc biệt, các em học sinh rất thích thú khi được trải nghiệm trực tiếp thu âm và nghe lại giọng hát của chính mình. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng trong rất nhiều các chức năng của sách giáo khoa điện tử môn Âm nhạc.

 

Cô giáo Bùi Thị Tuyết Mai thực hiện tiết dạy minh họa

sử dụng sách giáo khoa điện tử môn Âm nhạc

 

Sau tiết dạy, Phòng Giáo dục Đào tạo đã tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách sử dụng sách. Tổng hợp ý kiến của cán bộ quản lí, giáo viên phản ánh những tiện ích và một số khó khăn trong quá trình thử nghiệm giảng dạy tại các nhà trường.

Các đại biểu tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm sau tiết dạy

Phát biểu chỉ đạo chuyên đề, bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV- Trưởng phòng GDĐT cho biết: Sách giáo khoa điện tử là xu hướng giáo dục tất yếu của tương lai, khi nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc sử dụng sách giáo khoa điện tử trong giảng dạy sẽ góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên và tự học của học sinh. Tiếp theo, cấp học sẽ triển khai chuyên đề giảng dạy sách giáo khoa điện tử đối với môn Tin học, môn Thủ công. Trong học kì II của năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các nhà trường triển khai giảng dạy với cả 3 môn và chỉ đạo các đơn vị có nhiều giải pháp bồi dưỡng đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường, đáp ứng việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được áp dụng trong năm học 2020-2021 đối với lớp 1.


Tác giả: Thế Thị Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết