• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin bài tổ chức kiến tập “ ngày hội tạo hình”

Họa sĩ người Đức- Marx Enst từng nói : « Nghệ thuật là một trò chơi của trẻ thơ »

Hoạt động tạo hình tạo là một hoạt động không thể thiếu trong trường mầm non, thông qua hoạt động phản ánh hiện thực và biểu lộ tình cảm qua các phương tiện truyền cảm đặc trưng cho loại hình nghệ thuật vật thể như đường nét, hình dạng, màu sắc, bố cục, không gian,… chính là con đường lĩnh hội các kinh nghiệm văn hóa thẩm mỹ rất phù hợp với lứa tuổi của trẻ em, trên cơ sở đó mà hình thành thị hiếu thẩm mỹ sau này.

Sáng ngày 06/12/2019, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đan phượng đã chỉ đạo tổ chức kiến tập điểm “ Ngày hội tạo hình” tại trường Mầm non Tân Lập trong niềm vui, niềm phấn khởi của cô trò,các bậc phụ huynh và các vị đại biểu về dự

Buổi kiến tập gồm 150 đại biểu gồm: Các đồng chí Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo UBND xã Tân Lập, Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên cốt các của 16 trường mầm non trong huyện tham dự

Bà Bùi Thị Thu Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng về dự và có lẵng hoa chúc mừng cô trò nhà trường.

Sau phần khai mạc tại khu vực sân khấu là các hoạt động học của các độ tuổi, qua buổi kiến tập các đồng chí Cán bộ, giáo viên đã được học tập 4 hoạt động học ứng dụng đổi mới phương pháp, hình thức cũng như các nguyên vật liệu tạo hình.

 

IMG_5795,IMG_5816


Các hoạt động của Ngày hội tạo điều kiện cho các bé được tham gia trải nghiệm những sản phẩm màu sắc thú vị, phát huy khả năng sáng tạo, tư duy, trí tưởng tượng của trẻ trong quá trình phát triển trí thông minh, đặc biệt là trong môi trường nghệ thuật hội họa vẽ , nặn, xé dán và các hoạt động Hoạt động vẽ trên nước, làm đồ dùng đồ chơi ứng dụng phương pháp Stem/steam, trải nghiệm tạo màu từ nguyện liệu thiên nhiên, làm tranh tập thể chủ đề “Giáng sinh an lành”.. .  các bé con được giao lưu với người nước ngoài.

Có thể nói, thông qua ngày hội tạo hình góp phần tìm kiếm, bồi dưỡng, phát hiện các cháu có năng khiếu, đam mê hội họa đồng thời là dịp để trẻ khơi dậy tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng xanh - sạch- đẹp hơn.

Chúc cô và bé trường mầm non Tân Lập luôn mạnh khỏe, có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.

 

 

 

 

 


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết