• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm dạy và học lớp 1 năm học 2021-2022

           Nhằm nắm bắt tình hình trong thời gian đầu dạy học trực tuyến để kịp thời có giải pháp tháo gỡ cho đội ngũ giáo viên lớp 1, chiều ngày 18/9/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng (GDĐT) tổ chức Hội nghị tọa đàm dạy và học lớp 1. Hội nghị tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu của Phòng GDĐT với hơn 30 điểm cầu của các nhà trường.

          Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT, các ông bà là chuyên viên Phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

            Điểm cầu của các nhà trường kết nối trực tuyến với điểm cầu của Phòng GDĐT

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Thanh - chuyên viên Phòng GDĐT đã đánh giá tình hình dạy học trực tuyến lớp 1 trong thời gian đầu năm học. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT, 100% nhà trường đều tổ chức các hoạt động làm quen với học sinh lớp 1 trong tuần đầu tiên. Từ ngày 13/9 các nhà trường bắt đầu triển khai dạy học trực tuyến. Phòng GDĐT đã đánh giá các nhà trường, giáo viên lớp 1 đã có nhiều giải pháp nỗ lực khắc phục khó khăn trong điều kiện học sinh không thể đến trường.

Đ/c Trịnh Thị Thanh - chuyên viên Phòng GDĐT đánh giá tình hình dạy học trực tuyến lớp 1 trong thời gian đầu năm học

Tại Hội nghị, nhiều cán bộ quản lý đã báo cáo những công việc nhà trường chỉ đạo triển khai trong thời gian vừa qua, trong đó tập trung vào việc xây dựng Kế hoạch dạy học trực tuyến, phân công chuyên môn, thời khóa biểu, dự giờ nắm bắt tình hình... Các giáo viên lớp 1 cũng trực tiếp chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học. Đến nay mặc dù 100% học sinh toàn huyện đã có đủ trang thiết bị học tập trực tuyến nhưng thực tế vẫn bị ảnh hưởng bởi chất lượng đường truyền không đảm bảo. Học sinh lớp 1 còn nhỏ, độ tập trung chú ý kém, chưa có kĩ năng sử dụng trang thiết bị, nề nếp học tập, cần có sự hỗ trợ tích cực, sát sao của phụ huynh học sinh. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, các giáo viên đã có nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo như: tăng cường ứng dụng các phần mềm dạy học, đa dạng các hình thức động viên khen thưởng học sinh, tổ chức các chuyên đề chuyên môn để nắm chắc quy trình giảng dạy, giao bài chấm chữa trên Azota, OLM, sử dụng hiệu quả các đồ dùng dạy học…

 

Các ý kiến phát biểu của cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 tại Hội nghị

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng - Trưởng phòng GDĐT ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của các trường tiểu học. Nhiều cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 đã có nhiều giải pháp sáng tạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc kịp thời. Để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Trưởng phòng yêu cầu mỗi giáo viên cần chuẩn bị chu đáo trước khi lên lớp, lựa chọn các nội dung dạy học theo đúng hướng dẫn của Sở GDĐT. Tăng cường tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ để ứng dụng nhiều phần mềm dạy học tạo hứng thú học tập cho học sinh. Phối kết hợp tốt với phụ huynh học sinh trong việc quản lý và đồng hành cùng con học tập. Các đồng chí cán bộ quản lý cần nghiên cứu, sắp xếp thời gian và dung lượng dạy học trực tuyến sao cho hợp lý; tăng cường dự giờ thăm lớp để nhân rộng các nhân tố điển hình; thường xuyên giao ban nắm bắt tình hình tháo gỡ khó khăn cho giáo viên; quan tâm đến đối tượng giáo viên mới ra trường và hạn chế về công nghệ thông tin; mời các chuyên gia chia sẻ cách dạy học và đồng hành cùng con ...

Với những giải pháp triển khai đồng bộ, giáo dục tiểu học Đan Phượng quyết tâm thực hiện công tác dạy và học lớp 1 năm học 2021-2022 đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Bùi Thị Thu Hằng – Trưởng phòng GDĐT phát biểu kết luận Hội nghị


Tác giả: Thế Thị Lương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết