• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác thư viện năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Sáng 10/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thư viện năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GDĐT, ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GDĐT, các ông bà chuyên viên phụ trách công tác thư viện cùng cán bộ quản lí, nhân viên thư viện các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác thư viện và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Trong năm học qua, công tác xây dựng thư viện luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và có sự phát triển rõ nét. Toàn huyện hiện có 6 thư viện đạt Xuất sắc, 11 thư viện đạt Tiên tiến, 18 thư viện đạt chuẩn. 100% các phòng thư viện đều có cơ sở vật chất đầy đủ, nguồn tư liệu phong phú, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh. Nhiều thư viện khang trang, sạch đẹp, thân thiện và được trang bị đồng bộ như tiểu học Đan Phượng, Song Phượng, Thọ Xuân, Liên Trung, Tân Hội B; THCS Thọ Xuân, Đồng Tháp, Tân Lập… Các hoạt động thư viện diễn ra sôi nổi và đa dạng với nhiều hình thức khác nhau: Tuyên truyền giới thiệu sách, Kể chuyện theo sách, Trưng bày triển lãm sách, Ngày hội đọc sách…. Nhiều đơn vị sử dụng những khoảng đất trống tại sân trường hoặc góc cầu thang, khu vui chơi để làm thư viện mở cho học sinh. Năm học 2018-2019 có 2 trường tiểu học và 1 trường THCS được đầu tư xây dựng thư viện mở, nâng tổng số thư viện mở toàn huyện là 10 trường. Hoạt động đọc tại thư viện mở không chỉ thu hút CBGVNV, học sinh nhà trường mà còn thu hút cả phụ huynh học sinh cùng tham gia. Dự kiến trong năm học 2019-2020 sẽ có thêm thư viện mở tại 6 trường tiểu học và 4 trường THCS. Đây cũng là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thư viện huyện Đan Phượng trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đồng chí nhân viên thư viện đã tham gia chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả trong năm học vừa qua.

Tham luận của đồng chí Bùi Thị Sáu Vân – Nhân viên thư viện trường tiểu học Đồng Tháp

IMG_20190822_150728.jpg

Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Nhân viên thư viện trường tiểu học Đan Phượng

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của công tác thư viện, bà Bùi Thị Thu Hằng khẳng định: Thư viện trường học có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển văn hóa đọc. Mỗi cán bộ quản lí và nhân viên thư viện cần nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác thư viện trường học, tích cực, sáng tạo hơn nữa trong hoạt động thư viện, chung tay xây dựng thư viện thành nơi chia sẻ tri thức, nuôi dưỡng ước mơ, lan truyền cảm hứng sáng tạo tới học sinh và mọi người trong cộng đồng.


Tác giả: Thế Thị Lương
Nguồn:Phòng GDĐT Đan Phượng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết