• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tân Hội tổ chức Ngày hội Âm nhạc năm học 2019-2020

Phát triển nghệ thuật âm nhạc cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của giáo dục mầm non. Nhờ có âm nhạc, trẻ có thể phát triển tai nghe nhac và mang nghệ thuật đến cho mọi người, thông qua âm nhạc con người sẽ thấy yêu đời hơn trẻ trung hơn. Âm nhạc giúp các con được thể hiện sự sáng tạo và giao hòa cảm xúc với những người xung quanh, phát triển tâm lý, tình cảm, hòa nhập với cộng đồng và xã hội. Như vậy, âm nhạc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con trẻ, và việc xây dựng môi trường cho con phát triển nghệ thuật âm nhạc là một trong những vấn đề cần ưu tiên trong công tác giáo dục trẻ mầm non hiện nay.

Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức “Ngày hội âm nhạc và kiến tập các hoạt động âm nhạc” năm học 2019- 2020 tại trường mầm non Tân Hội. Về dự ngày hội có các đại biểu, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, UBND xã Tân Hội, các trường mầm non trên địa bàn huyện, với sự tham gia chương trình của các nghệ nhân, các ca nhi trong Câu lạc bộ chèo tàu; sự phối hợp với công ty Ngân Hà Yoga; các thành viên trong Hội phụ nữ; đoàn thanh niên; phụ huynh của trường…những tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng hát ngân vang đã tạo một bầu không khí tuyệt vời trong ngay hội.

Ngày hội được diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của hơn1200 học sinh và phụ huynh của nhà trường. Đến với ngày hội phụ huynh và trẻ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động âm nhạc. Hoạt động làm đồ dùng đạo cụ tự tạo. Trẻ được tham gia vào các hoạt động học trong lớp; hoạt động hát bè, đọc ráp, các hình thức âm nhạc khác nhau

Trẻ được thả hồn vào âm nhạc làm quen với các dòng nhạc giao hưởng, nhạc dân gian, nhạc hiện đại. Bên cạnh đó trẻ có cả bầu trời thơ mộng khi được vui chơi tại các góc ngoài lớp học, trẻ được tham gia trải nghiệm tại xưởng làm đồ dùng âm nhạc, với các hoạt động vui nhộn tại góc giao lưu các trò chơi âm nhạc, tham gia biểu diễn yoga, chơi nhảy sạp, trẻ còn được tham gia làm quen với các loại nhạc cụ hiện đại ở góc dân gian cùng các nghệ nhân hát chèo tàu.…Nhìn những ánh mắt ngây thơ cùng nụ cười rạng rỡ của các con mà như thấy trọn niềm hạnh phúc. Đây chính là ngôi trường thân yêu thực sự là ngôi nhà thứ hai của trẻ.

 

Ngày hội được diễn ra với các hoạt động học, hoạt động giao lưu âm nhạc ngoài sân trường, trên các sân khấu. Các bé thơ thật sự có một “bữa tiệc âm nhạc” tuyệt vời. Được hòa mình trong không khí tươi vui, ngập tràn hạnh phúc. Tay trong tay cô và bé nhảy múa, hát ca. Các bé đã có một ngày hội theo đúng nghĩa.

Ngày hội âm nhạc đã kết thúc nhưng đâu đó trong lòng mỗi bạn trẻ vẫn còn cảm nhận như những bản nhạc vẫn ngân vang, những nụ cười hạnh phúc của con trẻ vẫn luôn hiện hữu…đâu đó những tia nắng đang nhảy nhót trên những phím đàn hòa vào khúc nhạc rộn vang.

Chúc cô và bé trường mầm non Tân Hội luôn mạnh khỏe, có nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết