• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC VÀ TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH - TH TÂN HỘI B

Sáng ngày 6/12/2018, trường Tiểu học Tân Hội B tưng bừng tổ chức Ngày hội Đọc và Tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2018-2019.

Tới dự và chỉ đạo hoạt động của nhà trường có ông Nguyễn Quý Liễu – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; các ông bà là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT,  đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học; nhân viên thư viện các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với 2 phần giao lưu. Phần thứ nhất, học sinh nhà trường được theo dõi các tiết mục Giới thiệu sách, Kể chuyện theo sách của học sinh từ khối 2 đến khối 5. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, đạo cụ minh họa, cùng lời kể biểu cảm, chân thật, các em đã tạo dựng lại những câu chuyện thiếu nhi, truyện lịch sử… Ban tổ chức đã trao những phần quà nhỏ để khen thưởng và động viên các lớp có tiết mục tham gia.

Phần thứ hai, các em học sinh toả ra từng khu vực trong sân trường để tìm đọc những cuốn sách mình yêu thích. Dưới những tán cây xanh, trên đồi cỏ nhân tạo… từng nhóm học sinh thích thú lật từng trang sách nhỏ. Được đọc sách cùng bạn bè trong không gian thân thiện, thoáng đãng, nhiều em cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái, hứng khởi với việc đọc sách.

Kết thúc Ngày hội, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã tổ chức giao lưu, toạ đàm, rút kinh nghiệm đối với các trường tham dự. Ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện khẳng định: Đây là một hoạt động quan trọng, ý nghĩa  đối với học sinh trong việc giáo dục lòng yêu sách và phát triển văn hoá đọc. Vì vậy, các nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức các hoạt động của thư viện. Đó cũng là một trong số những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội:

 

Tiết mục Giới thiệu sách của học sinh Khối 5

 

Học sinh khối 2 kể lại câu chuyện “Ba cô gái”

 

Học sinh khối 3 tham gia kể câu chuyện “Trần Quốc Toản bóp nát quả cam”

 

Tiết mục tham gia của học sinh Khối 5

 

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng lãnh đạo chuyên viên phòng GD&ĐT

Học sinh tham gia đọc sách trong Ngày hội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Tổ Tiểu học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết