• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường Trung học cơ sở Liên Trung tưng bừng tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019

Trong không khí náo nức đón Xuân Kỉ Hợi, ngày 23/1/2019 trường THCS Liên Trung tưng bừng tổ chức Ngày hội Đọc sách với chủ đề: Sách - Niềm vui, Trí tuệ. Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai.

Tham dự Ngày hội Đọc sách của trường có ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Phúc - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; các ông bà là chuyên viên, cán bộ Phòng GD&ĐT, lãnh đạo địa phương, Trưởng Ban đại diện CMHS các lớp, đại diện Ban giám hiệu các trường THCS cùng toàn thể đội ngũ nhân viên thư viện cấp tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

                                 Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Ngày hội diễn ra sôi nổi với phần dự thi của 4 đội đến từ 4 khối lớp. Ở phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách, các em học sinh đã giới thiệu tới độc giả những cuốn sách thuộc nhiều thể loại như sách Lịch sử, Kĩ năng sống, Pháp luật, An toàn giao thông… Mỗi khối đã sáng tạo trong việc sử dụng các đạo cụ, trang phục, hình thức thể hiện làm cho nội dung cuốn sách trở nên sinh động, cuốn hút người nghe đem lại hiệu quả cao. Ấn tượng nhất là tiết mục dự thi Tuyên truyền giới thiệu sách về Bác Hồ bằng song ngữ của học sinh khối 8, đem đến sự hứng khởi cho các độc giả và Ban giám khảo. Ở phần thi Trưng bày triển lãm sách, các khối lớp đã đầu tư công sức, trí tuệ tập thể khi sáng tạo những mô hình sắp xếp sách theo chủ đề. Mỗi chủ đề có một ý nghĩa, thông điệp riêng mà các thầy cô giáo và các em học sinh  muốn gửi gắm. Ban giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cho các đội dự thi.

Tiết mục Kể chuyện theo sách của học sinh Khối 6

Tiết mục dự thi của học sinh Khối 9

Ông Nguyễn Quý Liễu và Bà Nguyễn Thị Thanh Phúc tặng giấy khen

cho đại diện các khối lớp

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, nhà trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh thông qua các gian trò chơi ứng dụng kiến thức môn vật lí, toán học. Đây là hoạt động thể hiện sự gắn kết giữa nguồn tri thức học được trong sách với thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt, các em học sinh cũng được thể hiện tình yêu thương, sẻ chia qua phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” do nhà trường phát động. Hoạt động này đã thu hút học sinh tích cực tham gia hưởng ứng và mang lại hiệu quả cao với hơn 400 cuốn sách.

Kết luận tại buổi tọa đàm sau Ngày hội, ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Ngày hội Đọc sách trường THCS Liên Trung đã thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa đối với các em học sinh, góp phần lan tỏa tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ. Ông cũng chỉ đạo các đơn vị trường học, Ban giám hiệu, nhân viên thư viện tiếp tục tổ chức hoạt động Ngày hội đọc sách tại các đơn vị mình để giúp giáo viên, học sinh, phụ huynh có nhận thức tốt về công tác thư viện trường học.

 

 

Tác giả: Tổ THCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết