• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đan Phượng tích cức xây dựng trường học không thuốc lá.

          Trường THCS Đan Phượng trong nhiều năm qua, bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận về công tác giảng dạy và học tập, nhà trường còn tích cực triển khai các hoạt động về công tác giáo dục sức khỏe, xây dựng môi trường lành mạnh, xanh-sạch-đẹp, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện đúng những chỉ đạo, chủ trương của phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng về việc phòng chống tác hại của thuốc lá. Để xây dựng trường học không khói thuốc, Ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra nhiều biện pháp. Cụ thể như sau:
        Nhà trường đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, quy chế nội bộ và tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua, khen thưởng cuối năm. Đoàn trường thường xuyên giám sát, kiểm tra các góc khuất, nhà vệ sinh, kịp thời nhắc nhở học sinh không hút thuốc lá.
         Nhà trường thường xuyên lồng ghép kiến thức về tác hại thuốc lá trong các chương trình kỹ năng sống, các buổi sinh hoạt dưới cờ.
        Bên cạnh đó nội dung phòng chống tác hại thuốc lá còn được lồng ghép vào các môn học trong trường như môn Giáo dục công dân, môn Ngữ Văn hay môn Sinh học. Việc tích hợp kiến thức liên môn sẽ giúp các em học sinh có sự chuyển biến trong nhận thức, hành động về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường sống của con người.

 


 

          Tiết dạy GDCD của cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan về các tệ nạn xã hội, có lồng ghép kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá.
 

         Đồng thời, xây dựng các biện pháp kỷ luật, xử phạt nếu phát hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm. Cùng với đó là treo, gắn các bảng cấm hút thuốc lá ở những nơi dễ nhìn, trong các phòng làm việc, dãy phòng học…
 

                                       Biển cấm hút thuốc được treo tại phòng hội đồng sư phạm nhà trường.

          Bảo vệ nhà trường nhắc nhở phụ huynh không được hút thuốc lá trước cổng trường, trong khuôn viên trường khi đón con.
           Nhờ kết hợp nhiều biện pháp giáo dục và hình thức tuyên truyền, góp phần hạn chế học sinh, giáo viên hút thuốc lá trong trường. Cùng với những nỗ lực trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, thời gian gần đây, nhận thức của các thầy cô giáo và cán bộ nhà trường, của các em học sinh đã được nâng lên rõ rệt, đồng thời có sự chuyển biến tích cực về hành vi, không còn hiện tượng hút thuốc lá trong khuôn viên nhà trường, trong phòng làm việc. Một số cán bộ giáo viên trước đây hút thuốc đã có nhiều người bỏ thuốc lá thành công. Trong thời gian tới, trường THCS Đan Phượng sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; xây dựng thêm nhiều sân chơi lành mạnh, thu hút các em tham gia. Từ đó giúp học sinh được phát triển toàn diện, tránh xa các tệ nạn xã hội, trong đó có thuốc lá. Nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, không có khói thuốc lá, đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò trong trường.

 


Tác giả: admin
Nguồn:thcsdanphuong.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết